18/04/2020 10:18 GMT+7

Những lô đất hoang phế sau khi có ‘bàn tay’ Đường Nhuệ đấu giá

QUANG THẾ - TIẾN THẮNG
QUANG THẾ - TIẾN THẮNG

TTO - Sau khi Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thái Bình bắt tạm giam 4 cán bộ, nhân viên liên quan đến Đường Nhuệ, theo tìm hiểu của Tuổi Trẻ Online, nhiều diện tích đất có vợ chồng Đường Nhuệ đấu giá vẫn để hoang phế.

Những lô đất hoang phế sau khi có ‘bàn tay’ Đường Nhuệ đấu giá - Ảnh 1.

Ông Phạm Trung Kiên (trưởng thôn An Bình, xã Lô Giang) thăm khu đất 24 lô đã được cấp sổ nhưng người dân vẫn cày cấy - Ảnh: QUANG THẾ

Đưa chúng tôi ra khu đất được đấu giá thời gian gần đây trên địa bàn huyện Đông Hưng, ông Phạm Trung Kiên (trưởng thôn An Bình, xã Lô Giang) cho biết khu đất 24 lô đã được cấp sổ nhưng người dân vẫn cày cấy.

Ông Kiên cho biết gia đình ông cũng đấu được một lô ở khu vực này với giá khởi điểm 1,5 triệu đồng/m2. Ngoài ra rất nhiều người dân địa phương đến tham gia đấu giá nhưng không ai trúng.

Nguồn tin của Tuổi Trẻ Online cho biết ngày đấu giá đất tại xã Lô Giang, Đường Nhuệ cho đàn em đến và đã trúng 20 lô chỉ cao hơn giá khởi điểm khoảng 200.000 đồng đến 300.000 đồng/lô. Hiện nay một số lô đất được được rao bán với giá đắt gấp 1,5 đến 2 lần so với thời điểm đấu giá.

Theo tìm hiểu, một lô đất khác cạnh 24 lô mới được đấu giá vào cuối năm 2018, đa phần là người dân địa phương tham dự phải gần 1 năm mới có thể đấu xong.

"Ban đầu là giá 1,5 triệu đồng/m2 nhưng sau đó phải giảm giá còn 1,1 triệu đồng mới bán hết" -một người dân cho biết.

Hàng chục lô đất thuộc khu vực cách cánh đồng thôn Duyên Trường, xã Tây Đô, huyện Hưng Hà lại đang để hoang phế sau khi đấu giá.

Những lô đất hoang phế sau khi có ‘bàn tay’ Đường Nhuệ đấu giá - Ảnh 2.

Vợ chồng Đường Nhuệ - Ảnh: LÊ HƯƠNG

Nguồn tin Tuổi Trẻ Online  cho biết khu đất này cũng có "bàn tay" của vợ chồng "đại gia" bất động sản Dương Đường. Có hàng chục lô đất, mỗi lô rộng cả trăm mét vuông và khu vực này đã được đổ đường nhựa vào giữa khu đất nhưng để hoang một thời gian dài, cây cỏ mọc um tùm.

Theo tìm hiểu, trong năm 2018, vợ Đường Nhuệ là Nguyễn Thị Dương - giám đốc Công ty Bất động sản Dương Đường còn kéo cả đàn em đến Trung tâm phát triển quỹ đất huyện Vũ Thư và Trung tâm Dịch vụ đấu giá tài sản tỉnh Thái Bình thuộc Sở Tư pháp Thái Bình để "làm loạn".

Dương cho rằng hai đơn vị này không công khai thông tin đấu giá đất. Mặc dù cán bộ có mặt đã giải thích nhưng Dương liên tục chửi rủa, đe dọa ngay tại trụ sở cơ quan nhà nước.

Như đã đưa tin, những người đã bị bắt tạm giam liên quan đến vợ chồng Dương Đường gồm: Phạm Văn Hiệp, 36 tuổi, giám đốc Trung tâm Dịch vụ đấu giá tài sản tỉnh Thái Bình thuộc Sở Tư pháp Thái Bình.

Vũ Gia Thành, 43 tuổi, đấu giá viên Trung tâm Dịch vụ đấu giá tài sản tỉnh Thái Bình thuộc Sở Tư pháp Thái Bình.

Trịnh Thị Minh Thúy, 50 tuổi, trưởng phòng của Trung tâm Phát triển quỹ đất và kỹ thuật tài nguyên.

Hà Văn Dũng, 36 tuổi, nhân viên Trung tâm Phát triển quỹ đất và kỹ thuật tài nguyên, thuộc Sở Tài nguyên - Môi trường tỉnh Thái Bình. Cả 4 bị can đều có địa chỉ thường trú ở TP. Thái Bình.

Lãnh đạo Sở Tư pháp Thái Bình: Lãnh đạo Sở Tư pháp Thái Bình: 'Bất ngờ việc cán bộ bị bắt liên quan đến vụ Dương Đường'

TTO - Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, lãnh đạo Sở Tư pháp Thái Bình cho biết đã từng nghe thông tin Công ty bất động sản Dương Đường tham gia đấu giá đất, tuy nhiên Dương Đường có bao nhiêu lô đất trên địa bàn tỉnh thì không nắm được.

QUANG THẾ - TIẾN THẮNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên