Thứ 3, ngày 9 tháng 8 năm 2022

Đường 'Nhuệ' đề nghị tự bào chữa vì không muốn làm mất thời gian của tòa

18/08/2020 10:48 GMT+7

TTO - Tại tòa, bị cáo Nguyễn Xuân Đường thành khẩn thừa nhận toàn bộ hành vi đánh người tại trụ sở Công an phường Trần Lãm vào tháng 11-2014 như cáo trạng đã nêu. Bị cáo này còn đề nghị tự bào chữa vì không muốn làm mất thời gian của tòa.

Đường Nhuệ đề nghị tự bào chữa vì không muốn làm mất thời gian của tòa - Ảnh 1.

Bị cáo Nguyễn Xuân Đường tại tòa - Ảnh: NGỌC ÁNH

Theo đó, trong quá trình khai báo nhân thân, bị cáo Nguyễn Xuân Đường (49 tuổi, biệt danh Đường "Nhuệ", trú tại phường Kỳ Bá, TP Thái Bình, tỉnh Thái Bình) đề nghị được tự bào chữa.

"Bị cáo không hiểu rõ pháp luật nhưng trong giai đoạn điều tra vừa qua, bị cáo đã nhận thức được việc hành hung mẹ con bà Lý là trái pháp luật, bị cáo đề nghị khi tranh luận thì hai luật sư bào chữa không cần gỡ tội mà để bị cáo tự bào chữa, tránh làm mất thời gian của hội đồng xét xử" - bị cáo Đường nói.

Theo bị cáo Đường, bản thân biết anh Bình, chị Giang, bà Lý nhưng không biết anh Duy. Trước đó, giữa Đường và bà Lý mâu thuẫn trong việc bà Lý bị mất chiếc xe máy (cho rằng Đường cử đàn em đến lấy) nên xảy ra cãi vã tại trụ sở Công an phường Trần Lãm ngày 18-11-2014.

"Lúc bà Lý nói 'tao thách mày đấy' thì bị cáo đã bị mất kiểm soát dẫn tới xô xát, khi thấy anh Duy lao vào thì bị cáo có xoay người đấm mạnh một cái vào mặt anh Duy theo phản xạ trong lúc mất kiểm soát.

Bản thân bị cáo nuôi hàng trăm gia đình, xây nhà tình thương hàng trăm triệu đồng nhưng trong thời gian qua, bị cáo cảm thấy rất ân hận, bị cáo là người dám làm, dám nhận và hôm nay thành thật xin lỗi anh Duy trước tòa" - Đường nói thêm.

Đường Nhuệ đề nghị tự bào chữa vì không muốn làm mất thời gian của tòa - Ảnh 2.

Quang cảnh phiên tòa xét xử Đường "Nhuệ" - Ảnh: NGỌC ÁNH

Theo cáo trạng của Viện KSND TP Thái Bình, khoảng 8h ngày 18-11-2014, tại phòng tiếp dân trụ sở Công an phường Trần Lãm, giữa Đường "Nhuệ" và bà Đinh Thị Lý xảy ra cãi vã.

Trong lúc cãi vã, Đường dùng tay quàng qua cổ bà Lý để khống chế thì anh Mai Thế Duy (32 tuổi, con trai bà Lý) chạy lại can ngăn nên bị Đường "Nhuệ" đánh mạnh vào vùng mặt. Anh Duy bị gãy xương hàm dưới bên phải, thương tích 15%.

Tại phiên tòa, trong số 2 nhân chứng quan trọng thì chỉ có bà Đinh Thị Lý (mẹ bị hại Mai Thế Duy) có mặt, nhân chứng Nguyễn Thị Thanh Giang vắng mặt không lý do. Luật sư của bị hại đã đề nghị tòa triệu tập bà Giang bởi đây là người có vai trò quan trọng trong việc làm sáng tỏ vụ án.

Tuy nhiên, căn cứ vào biên bản ghi lời khai và tự khai, HĐXX nhận thấy nội dung lời khai của bà Giang khớp với những lời nhận tội của Nguyễn Xuân Đường cũng như bị hại nên tòa thấy không cần thiết phải triệu tập.

Phiên tòa vẫn đang tiếp tục sau khi phần xét hỏi.

Đường Đường 'Nhuệ' hầu tòa vụ đánh người tại trụ sở công an

TTO - Ngày 18-8, Tòa án nhân dân (TAND) TP Thái Bình, tỉnh Thái Bình mở phiên xét xử sơ thẩm bị cáo Nguyễn Xuân Đường (49 tuổi, biệt danh Đường "Nhuệ") liên quan vụ án "cố ý gây thương tích" xảy ra tháng 11-2014 tại trụ sở Công an phường Trần Lãm.

NGỌC ÁNH - KHÁNH LINH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận