Tag: tự bào chữa

Số cây xanh trồng trong nhiệm kỳ ông Nguyễn Đức Chung gấp 6 lần 108 năm trước đó?

Tự bào chữa, ông Nguyễn Đức Chung nói nhiều về đề án trồng 1 triệu cây xanh và đã thực hiện trồng được 900.000 cây. “Nếu không có tâm tốt thì không thể trồng cây xanh tươi tốt như thế", ông Chung nói và khẳng định không biết việc nâng khống giá.

Người được ông Chung gọi về tham gia dự án trồng cây xanh: cố gắng làm để đoạt giải Nobel

Tự bào chữa, cựu giám đốc Công ty Sinh Thái Xanh Bùi Văn Mận - người bị đề nghị mức án cao nhất - cho hay đã làm hết lòng vì Hà Nội, trồng cây để thành phố "xanh đẹp như Singapore, đoạt giải Nobel".

Vụ chuyến bay giải cứu: Hoàng Văn Hưng nói mình ‘là người ngay thẳng’

Trong phần tự bào chữa phiên tòa chuyến bay giải cứu, cựu điều tra viên Hoàng Văn Hưng tiếp tục kêu oan. Hưng đưa ra nhiều lập luận cho rằng các cơ quan tố tụng cáo buộc mình lừa đảo chiếm đoạt tài sản, tham gia chạy án mà “không có chứng cứ".

Vụ 'siêu lừa’ 430 tỉ đồng: Cựu cán bộ ngân hàng khóc nức nở kêu oan

Tự bào chữa, bị cáo Đặng Thị Quỳnh Hương (cựu trưởng phòng khách hàng cá nhân Phòng giao dịch Đông Đô, VietABank) khóc nức nở kêu oan, cho rẳng không bàn bạc với "siêu lừa" Hà Thành để thực hiện hành vi lừa đảo.

Cựu đại tá biên phòng nói nhận tiền của 'trùm' buôn lậu xăng dầu nhưng không 'bảo kê'

Chiều 28-12, các luật sư và bị cáo trình bày phần bào chữa tại phiên tòa phúc thẩm vụ án nhận hối lộ, bảo kê buôn lậu xăng dầu cho "trùm" Phan Thanh Hữu.

Cựu chủ tịch Bình Dương nói 'không biết việc chuyển nhượng đất vàng', xin hưởng mức án nhẹ nhất

TTO - Tự bào chữa, cựu chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương Trần Thanh Liêm khẳng định 'hoàn toàn không biết việc chuyển nhượng 2 lô đất 43ha và 145ha', đồng thời mong tòa cho được hưởng mức án nhẹ nhất để sớm về với gia đình, xã hội.

Cựu tướng cảnh sát biển: 'Tôi vô cùng ân hận, xin lỗi gia đình, quê hương...'

TTO - Tự bào chữa trước tòa, cựu tư lệnh Vùng cảnh sát biển 3 Lê Xuân Thanh gửi lời xin lỗi Đảng, Nhà nước, Quân ủy trung ương, thủ trưởng Bộ Quốc phòng, Bộ tư lệnh Cảnh sát biển... và nói bản thân thường xuyên đau ốm, mong được hưởng khoan hồng.

Đường 'Nhuệ' đề nghị tự bào chữa vì không muốn làm mất thời gian của tòa

TTO - Tại tòa, bị cáo Nguyễn Xuân Đường thành khẩn thừa nhận toàn bộ hành vi đánh người tại trụ sở Công an phường Trần Lãm vào tháng 11-2014 như cáo trạng đã nêu. Bị cáo này còn đề nghị tự bào chữa vì không muốn làm mất thời gian của tòa.

'Nếu biết đi chấm thi mà bị tù, tôi đã bỏ nghề'

TTO - Đứng trước bục khai báo tự bào chữa cho mình, nhiều giáo viên chấm thi không kìm được nước mắt, bật khóc nói mình phạm tội trong tình huống khó từ chối, bị cấp trên ép buộc, nể nang, 'nếu biết đi chấm thi mà bị tù thì bị cáo đã bỏ nghề'.

Ca sĩ Châu Việt Cường chắp tay 'xin lỗi ngàn lần' và nhận án 13 năm tù

TTO - Trong phần tự bào chữa, ca sĩ Châu Việt Cường cho rằng bản thân đã ăn năn, hối hận, sẵn sàng nhận sự trừng phạt của pháp luật và 'xin lỗi ngàn lần' tới gia đình nạn nhân.