Đường Nguyễn Duy Trinh quá tải, chừng nào mở rộng?

13/10/2017 09:31 GMT+7

TTO - Người dân phản ánh đường Nguyễn Duy Trinh, phường Phú Hữu, quận 9 (TP.HCM) quá hẹp, tai nạn giao thông thường xuyên xảy ra, dù đã nghe đến kế hoạch mở đường nhưng vẫn chưa thấy thực hiện.

Đường Nguyễn Duy Trinh quá tải, chừng nào mở rộng? - Ảnh 1.

Đường Nguyễn Duy Trinh, P.Phú Hữu, Q.9, TP.HCM quá hẹp bị xe chiếm hết mặt đường - Ảnh: HỒNG PHƯƠNG

Theo tìm hiểu, kể từ ngày 7-3-2015, Sở GTVT TP.HCM quyết định cấm ôtô tải có tải trọng trên 5 tấn lưu thông từ 6h đến 22h hằng ngày trên đường Nguyễn Duy Trinh.

Tuy nhiên, thực tế không chỉ xe tải chở gỗ, xe ben mà nhiều xe container còn lưu thông trong giờ cấm. Trong khi đó, hai xe tải chạy ngược nhau là chiếm hết mặt đường, lại thêm xe lớn, nhỏ lưu thông thường xuyên gây nguy hiểm cho người đi đường.

 Xe cộ đông đúc khiến đường Nguyễn Duy Trinh thường xuyên quá tải - Clip: Hồng Phương

"Đường Nguyễn Duy Trinh đã có kế hoạch mở rộng nhưng mãi tới giờ vẫn chưa thấy. Chỉ trong vòng một tuần nay đã có hai tai nạn giao thông chết người xảy ra, vụ trước cách vụ sau chưa đến 1km. Hi vọng chính quyền sớm thực hiện mở đường, chứ qua lại khu vực này người dân lúc nào cũng lo lắng, bất an" - một người dân bức xúc.

Trao đổi với Tuổi Trẻ, đại diện ban lãnh đạo quận 9 cho biết dự án nâng cấp, mở rộng đường Nguyễn Duy Trinh (quy mô 30m) đoạn từ Vành đai 2 (đường Võ Chí Công) đến đường 990 đã được UBND TP.HCM chấp thuận cho Công ty cổ phần vận tải và thương mại Quốc Tế (ITC) làm chủ đầu tư (theo hình thức BT).

Tổng mức đầu tư khoảng 930 tỉ đồng. Trong đó chi cho giải phóng mặt bằng hơn 700 tỉ đồng. 

Hiện nay, dự án đang trình phê duyệt dự án đầu tư tại Sở GTVT TP.HCM, công trình dự kiến khởi công trong năm 2018.

HỒNG PHƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận