Tag: Đường Kách Mệnh

‘Những hạt giống đỏ’ đã được ươm mầm thế nào?

Bảo tàng Lịch sử quốc gia phối hợp với Cục Lưu trữ Văn phòng Trung ương Đảng tổ chức trưng bày chuyên đề ‘Những hạt giống đỏ’, khai mạc ngày 19-12 tại địa chỉ 25 Tông Đản, Hà Nội.

Trưng bày bảo vật quốc gia 'Đường kách mệnh' và nhiều hiện vật quý hiếm về Đảng

TTO - Các hiện vật quý hiếm như Bảo vật quốc gia Đường kách mệnh của lãnh tụ Nguyễn Ái Quốc, bản Tuyên ngôn độc lập của Chủ tịch Hồ Chí Minh, kỷ vật của các đồng chí Tổng bí thư của Đảng… đang được trưng bày tại Bảo tàng Lịch sử Việt Nam.

Những kỷ vật thiêng liêng - Kỳ 2:  Bảo vật Đường kách mệnh

TTO - Thông qua Đường kách mệnh, lãnh tụ Nguyễn Ái Quốc đã trình bày những điều cốt lõi của học thuyết Mác - Lênin và phương hướng phát triển cơ bản của cách mạng Việt Nam một cách ngắn gọn, dễ hiểu nhất.

Trưng bày Ánh sáng từ Đường kách mệnh

TTO - Kỷ niệm 90 năm ngày ra đời tác phẩm Đường kách mệnh của Nguyễn Ái Quốc (1927-2017), sáng mai 10-10, Bảo tàng Lịch sử quốc gia giới thiệu đến công chúng trưng bày chuyên đề Ánh sáng từ Đường kách mệnh.

Ngọn đuốc thế kỷ: quá trình hình thành cuốn Đường Kách mệnh

TTO - Bộ phim tài liệu Ngọn đuốc thế kỷ sẽ được phát sóng trong chương trình VTV đặc biệt, lúc 21h10 ngày 2-9 trên VTV1.

​Học làm người tử tế trước khi làm lãnh đạo

TTO - "Cần trở lại thực chất tư tưởng Hồ Chí Minh trong việc xây dựng đảng, rèn luyện căn cốt của người đảng viên cộng sản là người tử tế trước khi làm người cộng sản, làm người lãnh đạo cách mạng".