'Đường đua hoa mặt trời' vì bệnh nhi ung thư

13/12/2019 09:17 GMT+7

TTO - Sáng 15-12, tại Nhà văn hóa Sinh viên TP.HCM (khu đô thị Đại học Quốc gia TP.HCM) sẽ diễn ra cuộc chạy bộ "Đường đua hoa mặt trời", do báo Tuổi Trẻ phối hợp Hội LHTN Việt Nam TP.HCM tổ chức.

Đường đua hoa mặt trời vì bệnh nhi ung thư - Ảnh 1.

Bé Đặng Quỳnh An (5 tuổi) háo hức mở quà từ chương trình “Ước mơ của Thúy” tặng chiều 12-12 - Ảnh: CÔNG TRIỆU

Đây là một trong những hoạt động nhằm kỷ niệm 12 năm ngày mất của Công dân trẻ tiêu biểu TP.HCM Lê Thanh Thúy (2-11-2007) - người khởi xướng chương trình "Ước mơ của Thúy", cũng như 12 năm hoạt động chương trình.

Với chủ đề "Vì chiến binh hoa mặt trời", ngày hội gồm các hoạt động như: rạp chiếu phim "Hoa mặt trời", chạy bộ "Đường đua hoa mặt trời", vận động mọi người sử dụng phương tiện giao thông công cộng "Chuyến xe buýt hoa mặt trời", sân khấu trao "Ước nguyện hồng", tặng quà cho 1.000 "Chiến binh hoa mặt trời", trao học bổng "Ước mơ của Thúy" cho bệnh nhi ung thư...

Đặc biệt, ở cuộc chạy bộ "Đường đua hoa mặt trời" với cự ly 4km dự kiến thu hút 7.000 người tham gia. Với mỗi người tham gia, Công ty cổ phần thực phẩm dinh dưỡng NutiFood ủng hộ 50.000 đồng vào quỹ giúp đỡ các bệnh nhi ung thư. Người tham gia được tặng vòng đeo tay "Vì chiến binh hoa mặt trời". 

Đối tượng tham gia cuộc chạy bộ là tất cả công dân Việt Nam và người nước ngoài, sinh viên, học sinh trên 14 tuổi hiện đang sinh sống tại TP.HCM (trẻ em dưới 14 tuổi cần có người thân theo cùng), tình trạng sức khỏe tốt, có khả năng hoàn thành cự ly 4km trong thời gian quy định, không có tiền sử các bệnh tim, hô hấp, cao huyết áp.

Để khuyến khích mọi người cùng tham gia cuộc chạy bộ, ngoài các giải thưởng nhất, nhì, ba và 5 giải khuyến khích cho nam và nữ, ban tổ chức sẽ chọn ra 1.000 người về đích sớm nhất để trao kỷ niệm chương của chương trình.

Đường đua hoa mặt trời vì bệnh nhi ung thư - Ảnh 2.

Hai mẹ con chị Lâm Thị Vàng (35 tuổi) cùng bé Mỹ Uyên (4 tuổi) ướm thử món quà vừa được chương trình “Ước mơ của Thúy” tặng chiều 12-12 - Ảnh: CÔNG TRIỆU

Bên cạnh việc tham gia cuộc chạy bộ, bạn đọc vẫn có thể tiếp tục tham gia chiến dịch góp hoa hướng dương cùng ngày hội thông qua mạng xã hội Facebook bằng hai bước đơn giản: vẽ tranh hoặc làm hoa hướng dương, viết thông điệp yêu thương dành cho bệnh nhi ung thư và ngày hội vào ảnh; đăng ảnh lên trang Facebook cá nhân của mình và gõ thêm hashtag với dòng chữ #ngayhoihoahuongduong2019. 

Ban tổ chức sẽ trao thưởng cho 50 bông hoa đẹp với lời chúc ý nghĩa và 10 tập thể tham gia với số lượng lớn.

Ngoài ra, chương trình "Ước mơ của Thúy" còn tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, như trao 160 suất học bổng "Ước mơ của Thúy" cho bệnh nhi khỏi bệnh trở lại trường (5 triệu đồng/suất); tặng 1.000 phần quà cho bệnh nhi ung thư đang điều trị tại 10 bệnh viện ở TP.HCM, Đà Nẵng, Thừa Thiên Huế và Hà Nội (700.000 đồng/phần); thực hiện khoảng 1.000 điều ước của bệnh nhi; hiến máu; triển lãm và bán tranh do bệnh nhi vẽ, thực hiện điều ước của bệnh nhi; tư vấn điều trị và phòng ngừa bệnh ung thư...

Ngay từ bây giờ, mời bạn đọc tham gia cuộc chạy bộ đầy ý nghĩa này. Đăng ký tại Ban công tác xã hội Báo Tuổi Trẻ, 60A Hoàng Văn Thụ, P.9, Q.Phú Nhuận, TP.HCM (liên hệ anh Trung Dân qua ĐT: 0903.972.692) hoặc check-in trực tiếp tại ngày hội trước thời gian khai mạc (từ 6h đến 6h30). 500 người tham gia sớm nhất sẽ được tặng bộ áo, nón có logo của chương trình "Ước mơ của Thúy".

Đường đua hoa mặt trời vì bệnh nhi ung thư - Ảnh 3.
100 triệu đồng giải thưởng 100 triệu đồng giải thưởng 'Đường đua hoa mặt trời'

TTO - Đồng hành cùng các bệnh nhi, Công ty thực phẩm dinh dưỡng NutiFood sẽ trao 100 triệu đồng cho các giải thưởng ở ‘Đường đua hoa mặt trời’. Toàn bộ số tiền này sẽ được ủng hộ cho bệnh nhi ung thư thuộc chương trình 'Ước mơ của Thúy'.

CÔNG TRIỆU
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận