Thứ 5, ngày 18 tháng 8 năm 2022

Đười ươi Thảo cầm viên hút thuốc, báo động tình trạng du khách ném đồ vào chuồng thú

18/06/2022 16:22 GMT+7

TTO - Đoạn clip ghi lại hình ảnh một con đười ươi ở Thảo cầm viên Sài Gòn hút thuốc khá 'chuyên nghiệp' được lan truyền trên mạng khiến nhiều người sốc. Theo nhận định ban đầu, điếu thuốc trên do du khách ném vào và đười ươi lấy hút.

Clip đười ươi hút thuốc tại Thảo cầm viên Sài Gòn - Video: MXH

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online sáng 18-6, nhân viên Thảo cầm viên Sài Gòn cho biết: "Điếu thuốc có thể do khách tham quan ném xuống. Du khách hay ném nhiều đồ vật xuống dưới chuồng nên chúng hay cầm lên và bắt chước mọi người".

Nhân viên này nói thêm vì lượng khách đông nên nhiều bảo vệ, nhân viên không thể kiểm soát hết các chuồng trại thú. Ngay khi nhận được tin báo từ phóng viên, nhân viên đã đi kiểm tra ngay chuồng đười ươi và chuồng của các loài thú khác.

Trong sáng 18-6, có hơn 500 lượt khách tham quan tại Thảo cầm viên. Và phóng viên đã ghi nhận được nhiều hình ảnh không văn minh tại các chuồng đười ươi, tinh tinh, gấu, báo… Tại đây nhiều du khách ném thức ăn, rác vào chuồng thú, bất chấp biển cấm và nhân viên nhắc nhở.

Người đàn ông vứt vỏ chai nước xuống chuồng báo để chọc thú - Video: LƯU DUYÊN

Ông Phạm Văn Tân, giám đốc Công ty TNHH MTV Thảo cầm viên Sài Gòn, cho biết tình trạng du khách ném đồ vào chuồng thú để chọc động vật diễn ra rất phổ biến.

Việc đười ươi hút thuốc không phải do Thảo cầm viên tập cho, mà có thể nhiều lần du khách ném vào nên nó bắt chước hút theo. Ông Tân kêu gọi người dân tuân thủ các quy định khi đến tham quan, vui chơi tại đây. Việc ném đồ vào chuồng thú có thể làm thú hoảng sợ, nặng hơn có thể khiến chúng bị thương.

Đười ươi Thảo cầm viên hút thuốc, báo động tình trạng du khách ném đồ vào chuồng thú - Ảnh 3.

Biển báo cấm chọc phá thú tại khu vực chuồng đười ươi - Ảnh: LƯU DUYÊN

Lễ này Thảo cầm viên đón 36.000 lượt khách, nhiều điểm vui chơi vẫn còn Lễ này Thảo cầm viên đón 36.000 lượt khách, nhiều điểm vui chơi vẫn còn 'rụt rè'

TTO - Nhờ nhu cầu vui chơi, mua sắm tăng mạnh, doanh thu nhiều đơn vị đợt Tết dương lịch đã vượt chỉ tiêu đề ra. Tuy vậy, các khu vui chơi không vội mừng và cũng chưa dám tăng cường các hoạt động vui chơi hướng đến Tết Nguyên đán do lo dịch COVID-19.

LƯU DUYÊN - LÊ PHAN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận