Thứ 4, ngày 27 tháng 10 năm 2021

Được nhà nước đưa về quê nhà sinh con, em thấy may mắn lắm!

02/06/2020 14:22 GMT+7

TTO - Sản phụ Cao Thị Viên (25 tuổi, quê tỉnh Quảng Bình), một trong những bà bầu từ Đài Loan vừa về nước xúc động cảm ơn khi hạ sinh một bé gái tại khu cách ly bệnh viện đa khoa Quảng Nam.

Được nhà nước đưa về quê nhà sinh con, em thấy may mắn lắm! - Ảnh 1.

Sản phụ đã sinh hạ một bé gái - Ảnh: LÊ TRUNG

Chị Viên là một trong hơn 200 phụ nữ mang thai từ Đài Loan được bố trí chuyến bay đưa về nước, đưa vào khu cách ly tập trung Trường Trung cấp Cảnh sát nhân dân 5 (huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam).

Ngày 1-6, sản phụ này có dấu hiện chuyển dạ nên được lực lượng y tế đưa đến Bệnh viện đa khoa Quảng Nam để sinh.

Bệnh viện đã bố trí phòng sinh trong khu cách ly của bệnh viện kèm ê kíp đỡ đẻ cho sản phụ này. Đến 2h40 sáng 2-6, chị Viên đã hạ sinh một bé gái nặng 3kg. 

Chị Viên chia sẻ sau khi sinh con - Video: LÊ TRUNG

Hiện sức khỏe của hai mẹ con ổn định, không có dấu hiệu bất thường, được y, bác sĩ thăm khám thường xuyên.

Nhìn thấy con gái nằm bên cạnh mình, chị Viên không che giấu được niềm hạnh phúc. Chị kể đây là đứa con thứ ba của mình. 

Cách đây hơn 8 tháng, chị qua Đài Loan làm công nhân, còn chồng thì ở quê làm nông. Khi qua bên đó rồi chị mới phát hiện mình có thai nhưng phải ở lại làm việc cho đúng với hợp đồng lao động, không thể bỏ về quê được.

"Cách đây một tháng mình có nguyện vọng về nước sinh con nên đăng ký, sau đó được nhà nước bố trí chuyến bay đưa về quê hương. Ở khu cách ly tập trung chừng ba ngày thì mình có dấu hiệu chuyển dạ nên được đưa vào bệnh viện để sinh" - chị Viên kể.

"Cảm ơn chính phủ hai bên đã tạo điều kiện cho em cùng những chị em mang thai khác được về nước. Em cảm thấy rất may mắn khi mình 'vượt cạn' ở quê nhà" - chị Viên bộc bạch.

Được nhà nước đưa về quê nhà sinh con, em thấy may mắn lắm! - Ảnh 3.

Hai mẹ con chị Viên - Ảnh: LÊ TRUNG

Ông Nguyễn Văn Hai - giám đốc Sở Y tế Quảng Nam - cho biết chị Viên là một trong 343 công dân (trong đó có hơn 200 phụ nữ mang thai) từ Đài Loan được đưa về nước bằng máy bay, hạ cánh xuống sân bay Đà Nẵng và được đưa vào cách ly tập trung tại Quảng Nam vào ngày 29-5. Chị Viên cùng những người khác đều có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2.

Theo ông Hai, đây là một trường hợp thật đặc biệt vì sinh con trúng đợt cách ly tập trung dịch COVID-19.

"Ngành y tế sẽ dành những chế độ chăm sóc thật tốt cho sản phụ này. Bên cạnh đó sẽ tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm lần 2 và thực hiện cách ly đủ 14 ngày đối với chị Viên theo quy định" - ông Hai nói.

Được nhà nước đưa về quê nhà sinh con, em thấy may mắn lắm! - Ảnh 4.

Bác sĩ thăm hỏi hai mẹ con sản phụ - Ảnh: LÊ TRUNG

LÊ TRUNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận