Thứ 4, ngày 18 tháng 5 năm 2022

Được giao trông nom, nam thanh niên tự ý 'xử lý' gần 1.000 con heo

07/11/2021 17:17 GMT+7

TTO - Ngày 7-11, Công an thị xã Kinh Môn, tỉnh Hải Dương cho biết vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Cao Văn Anh (23 tuổi, quê huyện Bá Thước, tỉnh Thanh Hóa) về tội tham ô tài sản khi tự ý “xử lý” gần 1.000 con heo của chủ.

Trước đó, Công an thị xã Kinh Môn nhận được đơn của anh Kiều Mạnh C. (46 tuổi, trú quận Cầu Giấy, TP Hà Nội), chủ Công ty TNHH Thương mại và công nghệ sinh hóa ở Hà Nội, tố cáo Cao Văn Anh là công nhân có hành vi chiếm đoạt tài sản của công ty.

Cụ thể trong đơn, anh C. cho biết Văn Anh được công ty giao quản lý, chăm sóc heo tại trang trại ở phường Thái Thịnh, thị xã Kinh Môn. Trang trại này nuôi heo thương phẩm từ năm 2019 trên diện tích khoảng 2.000m².

Sau khi tình hình dịch bệnh COVID-19 ở Hà Nội "tạm lắng", ngày 7-10, anh C. về trang trại ở thị xã Kinh Môn để kiểm tra thì phát hiện bị mất gần 1.000 con heo có trọng lượng khác nhau cùng khoảng 1.000 bao cám.

Sau khi tiếp nhận đơn, Cơ quan CSĐT Công an thị xã Kinh Môn vào cuộc xác minh và bước đầu xác định Cao Văn Anh tự ý bán 50 con heo giống, trị giá 1,7 triệu đồng/con (tổng số tiền bán được 85 triệu đồng) cho một người dân ở thị xã Kinh Môn vào ngày 6-10. Số tiền thu được, Văn Anh chi tiêu hết vào việc cá nhân và chỉ còn 11,5 triệu đồng trong tài khoản.

Mở rộng điều tra, cơ quan công an xác định thanh niên này tự ý bán hơn 300 con heo (cả heo sống và chết). Ngoài ra, nam thanh niên khai đã chôn khoảng 500 con heo do bị chết nhưng không báo cáo và xin ý kiến của chủ trang trại.

Số heo và cám của trang trại bị mất, Văn Anh cho biết bán cho một số thương lái và người dân ở tại thị xã Kinh Môn. Dù trang trại có lắp hệ thống camera an ninh để quản lý, giám sát nhưng thanh niên này ngắt điện hoặc làm mất kết nối mạng khiến anh C. không thể theo dõi.

Một cán bộ Trung tâm dịch vụ đấu giá tài sản tỉnh Thái Bình bị bắt vì tham ô Một cán bộ Trung tâm dịch vụ đấu giá tài sản tỉnh Thái Bình bị bắt vì tham ô

TTO - Phòng cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Thái Bình vừa thực hiện lệnh bắt khẩn cấp đối với bà Nguyễn Thị Ngấn - cán bộ Trung tâm dịch vụ đấu giá tài sản thuộc Sở Tư pháp tỉnh Thái Bình - để điều tra về hành vi 'tham ô tài sản'.

TIẾN THẮNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận