07/12/2020 12:49 GMT+7

Được cha mẹ nạn nhân xin miễn tội chết, bị cáo vẫn không thoát án tử

ĐAN THUẦN
ĐAN THUẦN

TTO - Sau khi nhận án tử hình vì tội giết người, bị cáo được cả cha lẫn mẹ của nạn nhân làm đơn kháng cáo, xin miễn án tử hình nhưng bị tòa bác.

Được cha mẹ nạn nhân xin miễn tội chết, bị cáo vẫn không thoát án tử - Ảnh 1.

Chỉ vì bị át tiếng loa karaoke kẹo kéo, Quốc đã ra tay đâm chết người. - Ảnh: ĐAN THUẦN

Ngày 7-12, TAND cấp cao tại TP.HCM bác toàn bộ kháng cáo của bị cáo lẫn phía bị hại, tuyên y án tử hình đối với Nguyễn Anh Quốc (26 tuổi, ngụ quận 8, TP.HCM) về tội giết người.

Theo bản án sơ thẩm, khoảng 10h30 ngày 16-6-2019, Quốc cùng một số người bạn tổ chức nhậu và hát karaoke bằng loa kẹo kéo tại một bãi đất trống ở xã Hưng Long, huyện Bình Chánh.

Đến 13h cùng ngày thì anh Nguyễn Văn T. (sống trọ gần đó) kéo chiếc loa karaoke ra bãi đất trống ven đường đối diện với nơi mà Quốc cùng bạn bè đang nhậu và mở nhạc tân cổ.

Sau khi anh T. mở nhạc được một lúc thì chủ dãy trọ kêu anh T. tắt nhạc đồng thời yêu cầu nhóm của Quốc hát nhỏ lại.

Thấy anh T. đi bộ về nhà trọ, Quốc đuổi theo đánh vào mặt anh T., dù được người dân ra sức can ngăn nhưng Quốc tiếp tục vơ lấy chiếc kéo của một người bán cá bên đường và đuổi theo đến nhà trọ của anh T. rồi ra tay đâm vào vùng lưng của anh T.

Bị đâm, anh T. bỏ chạy vào bên trong phòng trọ nhưng Quốc vẫn đuổi theo, đâm thêm một nhát vào đầu anh T. rồi bỏ đi.

Hậu quả, anh T. chết trên đường đi cấp cứu. Còn Quốc bị bắt ngay sau đó.

Ngày 15-6-2020, TAND TP.HCM đã tuyên phạt tử hình đối với Quốc vì tội giết người, đồng thời buộc bị cáo phải bồi thường 168 triệu đồng cho gia đình bị hại.

Sau đó, bị cáo Quốc kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt. Đồng thời cha, mẹ của anh T. cũng có đơn kháng cáo xin miễn án tử hình cho người đã gây ra cái chết của con mình.

Tại tòa phúc thẩm, cha mẹ anh T. xin cho bị cáo được sống, được làm lại cuộc đời do bị cáo còn quá trẻ, lại còn 2 con nhỏ.

Tuy nhiên, HĐXX cho rằng hành vi của bị cáo mang tính côn đồ, cố tình phạm tội tới cùng nên cần loại vĩnh viễn ra xã hội. Hơn nữa cấp sơ thẩm đã xem xét đầy đủ các tình tiết giảm nhẹ cho bị cáo nên không có căn cứ để thay đổi bản án.

Karaoke kẹo kéo ồn ào ngay thời COVID còn đâm chết người nhắc nhở Karaoke kẹo kéo ồn ào ngay thời COVID còn đâm chết người nhắc nhở

TTO - Một người đàn ông bị đâm chết chỉ vì nhắc nhở nhóm người ngồi nhậu hát karaoke kẹo kéo ồn ào ở huyện Bình Chánh, TP.HCM.

ĐAN THUẦN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên