Thứ 3, ngày 18 tháng 1 năm 2022

Dựng tượng điệu nhảy Gangnam Style để hút du khách

09/11/2015 10:39 GMT+7

TTO – Điệu nhảy ngựa gắn liền với ca khúc Gangnam Style được các nghệ sĩ Hàn Quốc dựng thành tượng và đặt trước trung tâm thương mại COEX.

Ảnh mô phỏng bức tượng kim loại mô phỏng điệu nhảy Gangnam Style

Bức tượng kim loại do nghệ sỹ Hwang Man Seok - thuộc Hiệp hội Thiết kế Thông tin Thị giác của Hàn Quốc thiết kế, mô phỏng hai bàn tay bắt chéo lên nhau, động tác gắn liền với điệu nhảy trong ca khúc Gangnam Style của PSY.

Tác phẩm được đặt trước trung tâm COEX tại quận Gangnam vào cuối năm nay. Đây là địa điểm từng xuất hiện trong đoạn video ca nhạc.

Chính quyền địa phương cho biết họ hy vọng bức tượng sẽ trở thành một biểu tượng của khu vực, thu hút khách du lịch đến chụp ảnh và từ đó góp phần quảng bá du lịch.

Ngày 15-7-2012, MV Gangnam Style của nam ca sĩ người Hàn Quốc PSY được tung lên YouTube. Chỉ trong vòng 24 tiếng, bài hát thu hút hơn 20 triệu lượt xem, phá vỡ kỷ lục 8 triệu lượt xem trong một ngày MV Boyfriend của Justin Bieber.

Ca sĩ Psy nhảy Gangnam trong chương trình của kênh NBC (Mỹ) tháng 9-2012 - Ảnh: Reuters 

Đây cũng là MV gây được nhiều cảm hứng cho khán giả trên toàn cầu khi rất nhiều người từ Tổng thư ký Liên hợp quốc Ban Ki Moon cho đến các tù nhân Philipppines cũng hào hứng với điệu nhảy ngựa này.

Psy có tổng cộng 3 video nằm trong top 15 video được xem nhiều nhất trên Youtube.

Tính đến nay, MV Gangnam Style đạt hơn 2.4 tỉ lượt xem.

 

BÌNH MINH (Tổng hợp)
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận