Đừng tưởng cứ la lên 'ế, ế' thì sẽ nhanh hết... ế

13/10/2019 16:51 GMT+7

TTO - Tình trạng ế không dễ giải quyết một sớm một chiều. Dù có lúc ta phải niệm thần chú của nhà văn nổi tiếng Paulo Coelho: 'Khi bạn khao khát một điều gì đó, cả vũ trụ sẽ hợp lực giúp bạn', không ít chàng và nàng vẫn ế trơ thổ địa.

Đừng tưởng cứ la lên ế, ế thì sẽ nhanh hết... ế - Ảnh 1.

Cô nàng Bridget Jones ngoài 30 tuổi chưa có ai yêu, hát "All by myself" để xoa dịu nỗi cô đơn - Ảnh phim Nhật ký tiểu thư Jones

Tình trạng FA kéo dài quá lâu có thể làm thân chủ ngày càng tự tin hoặc tự ti hơn, đi đâu cũng than về tình trạng "cần một bờ vai". Than bằng lời chưa đủ, chuyển sang than trên mạng xã hội. Cho dù những status đã được ngụy trang bằng sự hài hước, bằng ngôn từ hoa mỹ ca ngợi sự "ế một cách tinh tế", hay bằng những bức ảnh đẹp, thì thông điệp bạn đang ế vẫn nổi bần bật.

"Ế" là một từ có ý nghĩa tiêu cực, vì vậy hãy tránh xa nhất có thể. Cho dù có người không bao giờ nhắc đến từ này, nhưng họ vẫn thể hiện tình trạng ế ẩm bằng cảm xúc, bằng thái độ, đôi khi bằng những ngôn từ (dù đã được ngụy trang). Do đó bạn rất nên cân nhắc khi thể hiện bất cứ điều gì cho thấy bạn đang tìm người kết đôi.

Thử nghĩ mà xem, bạn vào một hàng ăn sạch sẽ, gọn gàng, bà chủ luôn tươi cười, đon đả đón khách, tay thái đồ ăn thoăn thoắt, nhìn đã thấy tươi ngon… bạn có cảm tình không? Bà chủ cửa hàng đó không bao giờ chê đồ ăn của bà ấy.

Trong chuyện tình cảm cũng vậy thôi. Dù không mở hàng ăn, bạn vẫn đang sở hữu một nhân hiệu cần được quản trị một cách có ý thức.

Khi bạn phát đi thông điệp bạn ế, nhân hiệu sẽ bị giảm giá trị. Vì thế, phải thật sự kiềm chế để không phát ra những thông điệp tiêu cực về bản thân. Hãy dặn cha mẹ của mình ngừng phàn nàn "con tôi đang ế" giữa đám đông, họ hàng.

Cơ hội kết đôi tuy nhiều nhưng không dễ thành công, người ăn không hết, kẻ lần chẳng ra. Giả dụ ta đang ở trong nhóm khó có cơ hội kết đôi, nếu chấp nhận điều đó thì phải có chiến lược để gia tăng khả năng kết đôi. Cả vũ trụ sẽ hợp lực để giúp bạn, với điều kiện bạn phải là người giúp mình trước tiên.

Hãy giải thoát mình khỏi vùng năng lượng xấu, xác định ế chỉ là một tình trạng tạm thời, nên ta đừng mất nhiều thời gian buồn bã, than thở, đắm chìm vào mạng xã hội để giải tỏa nỗi cô đơn.

Hãy tập trung thời gian để rèn luyện sức khỏe thể chất và tinh thần, trau dồi tri thức, tăng cường trải nghiệm cuộc sống. Khi bạn trở thành con người mạnh mẽ, tự tin, bạn sẽ có nhiều cơ hội tìm kiếm được "một nửa" hơn. 

Và cho dù đời này kiếp này bạn không tìm được "một nửa" thì vì với vốn hiểu biết của mình, bạn vẫn sẽ chấp nhận được mọi dạng sống, và hiểu ý nghĩa mình đến với cuộc đời này không chỉ có mỗi nhiệm vụ kết đôi.

Bạn có bí kíp gì để cân bằng tâm lý khi... ế, hoặc cách "thoát ế" thành công. Mời bạn chia sẻ bài viết về địa chỉ email tto@tuoitre.com.vn. Vui lòng cung cấp thông tin tài khoản để tòa soạn gửi nhuận bút sau khi bài đăng. Tuổi Trẻ Online cảm ơn bạn.

Sao phụ nữ phải bớt thông minh để lấy chồng? Sao phụ nữ phải bớt thông minh để lấy chồng?

TTO - Một người đàn ông thành đạt, giỏi giang, thông minh hẳn cũng muốn có một phụ nữ 'có đầu óc' song hành với họ. Còn một người đàn ông cảm thấy tự ti với người phụ nữ giỏi giang hơn thì đó là vấn đề của cá nhân anh ta.

NGỌC DIỆP
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận