Dùng thuốc nam chữa ung thư, nữ bệnh nhân bị hoại tử một bên ngực

06/09/2019 12:51 GMT+7

TTO - Nữ bệnh nhân 49 tuổi vào viện trong tình trạng suy kiệt toàn thân, thiếu máu, nhiễm trùng, nhiễm độc do khối u vú vỡ loét, hoại tử. Trước đó, bệnh nhân được phát hiện ung thư từ năm 2017 nhưng không điều trị mà dùng thuốc nam chữa.

Dùng thuốc nam chữa ung thư, nữ bệnh nhân bị hoại tử một bên ngực - Ảnh 1.

Khối u vỡ loét khiến thể trạng bệnh nhân suy kiệt, thiếu máu nặng - Ảnh: BVCC

Nữ bệnh nhân vừa vào điều trị tại Trung tâm Ung bướu, Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ trong tình trạng suy kiệt toàn thân, thiếu máu, nhiễm trùng nhiễm độc, khối u vú phải đã vỡ loét, hoại tử.

Người nhà bệnh nhân cho biết bệnh nhân được phát hiện mắc ung thư vú phải giai đoạn III năm 2017, bác sĩ có chỉ định phẫu thuật và điều trị bằng xạ trị, hóa trị. 

Tuy nhiên, bệnh nhân đã ngừng điều trị một phần do hoàn cảnh khó khăn, một phần chưa tin y học hiện đại mà về nhà dùng thuốc nam chữa ung thư.

Thầy lang điều trị cho bệnh nhân khuyên khi nào khối u vỡ, chảy mủ mới... khỏi bệnh. Vì vậy, bệnh nhân tưởng khi khối u vỡ loét là... bình thường. Trong khi tình trạng vỡ loét khối u và chảy mủ kéo dài đã khiến tình trạng bệnh trầm trọng hơn.

Bác sĩ Trần Xuân Vĩnh - bác sĩ điều trị cho bệnh nhân - cho biết ung thư vú là thể ung thư có thể điều trị khỏi nếu phát hiện sớm. Cách đây 2 năm khi bệnh ở giai đoạn III, nếu bệnh nhân được điều trị bài bản thì cơ hội chữa khỏi bệnh vẫn rất cao.

Trong khi tình trạng của bệnh nhân hiện nay rất xấu, thiếu máu nặng, suy kiệt: huyết sắc tố chỉ còn 3g/dl, bằng 1/4 so với người bình thường, bạch cầu tăng cao, các bác sĩ đang hội chẩn tìm phương hướng điều trị tiếp cho bệnh nhân nhưng khả năng cũng rất hạn chế.

Sau khi vô hóa chất, có nên uống thêm thuốc đông y? Sau khi vô hóa chất, có nên uống thêm thuốc đông y?

TTO - Mẹ tôi đang điều trị ung thư gan. Mỗi lần vô hóa chất, mẹ tôi rất mệt, khó chịu, buồn nôn suốt, không ăn uống gì được. Tôi muốn hỏi bác sĩ tôi có nên đưa mẹ đi bắt mạch, hốt thuốc đông y uống để nhanh vực sức lại không? Xin cảm ơn bác sĩ.

L.ANH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận