Đừng "thừa giấy vẽ voi" nữa, VTV ơi!

19/06/2018 16:33 GMT+7

TTO - Ban tổ chức cuộc thi "World Cup trong mắt tôi" nhận được bài dự thi của bạn đọc Hoàng Long ở Thanh Xuân, Hà Nội xung quanh câu chuyện chương trình bình luận của VTV. Tuổi Trẻ Online đăng góc nhìn của bạn đọc này:

Đừng thừa giấy vẽ voi nữa, VTV ơi! - Ảnh 1.

Chương trình của VTV gây nhiều tranh luận trái chiều - Ảnh: VTV

World Cup 2018 mới diễn ra vài ngày nhưng tôi cảm thấp "ngộp thở" với những màn bình luận dài lê thê trước trận đấu, giữa hai hiệp và sau trận đấu.

Những khi ấy tôi buộc phải tắt tiếng, tắt vô tuyến để nghỉ hoặc chuyển kênh vì không muốn bị tra tấn bởi những màn bình luận.

Và rồi tôi thắc mắc một khách mời nói sinh năm 1995 tỏ ra am hiểu về bóng đá đến mức thích xem đội bóng Brazil từ những năm 2000, 2001 thời Ronaldo, Ronaldinho, Pele… Trong khi đó, Pele đã giải nghệ từ năm 1977 khi em chưa sinh ra?

Có lẽ, "chiêu" đưa các bóng hồng vào bình luận dường như đang phản tác dụng. Không ít người đã chọn sát giờ mới mở vô tuyến, giữa hai hiệp và kết thúc trận đấu sẽ chuyển kênh. Bởi thế, chương trình bình luận xung quanh trận đấu đừng kém duyên thêm nữa, VTV! Làm ơn!

Biết rằng VTV phải có nội dung để lấp đầy khoảng trống thời lượng phát sóng nhưng quan trọng là phát cái gì? Ai xuất hiện? Chúng tôi cần những bình luận đắt giá, thực chất chứ không phải nhìn những "bình luận viên" và khách mời cố gồng mình để thể hiện sự hiểu biết, sự sắc sảo của mình về bóng đá.

Thiết nghĩ, chương trình nào cũng không tránh được những hạt sạn, thiếu sót. Nhưng đừng "thừa giấy vẽ voi" khiến khán giả mệt mỏi thêm nữa. Tại sao 32 đội bóng là 32 nước, 32 nền văn hóa với vô số thông tin người hâm mộ muốn biết lại không khai thác?

Nên chăng chúng ta chỉ đi sâu vào các pha bóng đáng chú ý, hình ảnh đẹp của những cổ động viên, cầu thủ… thay vì bình luận và bình luận. Bóng đá suy cho cùng như một món ăn tinh thần, đừng để sự kiện thể thao hấp dẫn nhất hành tinh có những hạt sạn đáng tiếc.

Thăm dò ý kiến

Bạn nghĩ gì về sự xuất hiện của các cô gái trong các chương trình bình luận trước và sau trận đấu bóng đá của VTV?

Bạn có thể chọn nhiều mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Cuộc thi "World Cup trong mắt tôi" do báo Tuổi Trẻ và Công ty cổ phần đầu tư kinh doanh địa ốc Hưng Thịnh phối hợp tổ chức.

1. Thể lệ:

+ Đối tượng: dành cho tất cả bạn đọc trong và ngoài nước, không giới hạn độ tuổi, nghề nghiệp, số lượng bài viết tham dự của mỗi người. Cán bộ nhân viên báo Tuổi Trẻ được tham gia cuộc thi nhưng không được chấm giải.

+ Chủ đề: Trước và sau những trận đấu ở World Cup 2018, bạn có thể chia sẻ cảm xúc, bình luận về một bàn thắng đẹp, một câu chuyện hay trên sân bóng hay cách ứng xử đẹp của cầu thủ, khán giả, HLV...

+ Bài viết bằng tiếng Việt, thể loại văn xuôi, tối đa 400 chữ được gửi bằng thư điện tử theo địa chỉ: thethao@tuoitre.com. vn. Ban tổ chức không nhận thư qua đường bưu điện.

+ Bài dự thi chưa từng được đăng tải trên các phương tiện truyền thông đại chúng hoặc đoạt giải các cuộc thi khác.

+ Bạn đọc có thể gửi bài dự thi dưới bút danh (nếu có), tuy nhiên phải gửi kèm tên thật - địa chỉ (theo chứng minh nhân dân) và số điện thoại để ban tổ chức liên lạc.

+ Thời gian nhận bài dự thi: từ ngày công bố cuộc thi (14-6) đến 17h ngày 17-7-2018.

+ Bài viết dự thi được chọn đăng trên nhật báo Tuổi Trẻ và báo điện tử (tuoitre. vn) sẽ được trả nhuận bút.

+ Bạn đọc đoạt giải cuộc thi chịu trách nhiệm nộp thuế thu nhập theo quy định.

+ Báo Tuổi Trẻ được toàn quyền sử dụng hình ảnh, bài viết của người đoạt

giải cuộc thi.

2. Giải thưởng:

+ 1 giải nhất: 15.000.000 đồng.

+ 1 giải nhì: 10.000.000 đồng.

+ 1 giải ba 5.000.000 đồng

+ 5 giải khuyến khích: 2.000.000 đồng

Bình luận World Cup đã dài quá lại còn thêm... Bình luận World Cup đã dài quá lại còn thêm... 'hot girl'!

TTO - Nhà báo Trần Đăng Tuấn cho rằng có lẽ vì thiết kế chương trình bình luận World Cup dài quá nên những người sản xuất đã phải thêm 'gia vị'. Tất nhiên trong đó có các gia vị rất hấp dẫn là các 'hot girl'.


HẢI LONG (Thanh Xuân, Hà Nội)
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận