10/06/2018 17:38 GMT+7

VTV chính thức có bản quyền World Cup, chia sẻ sóng sạch cho HTV

KHƯƠNG XUÂN
KHƯƠNG XUÂN

TTO - 17g ngày 10-6, Đài truyền hình VN (VTV) cho biết đã chính thức có bản quyền World Cup 2018 từ FIFA. VTV cũng đã chia sẻ sóng sạch cho Đài truyền hình TP.HCM HTV.

VTV chính thức có bản quyền World Cup, chia sẻ sóng sạch cho HTV - Ảnh 1.

VTV thông báo đã chính thức có bản quyền truyền thông của World Cup 2018 từ FIFA

Thông báo của VTV cho biết: VTV đã chính thức có bản quyền truyền thông Giải vô địch bóng đá thế giới 2018 FIFA WORLD CUP RUSSIA, gồm tất cả các quyền truyền thông trong lãnh thổ VN. 

Ngoài các chương trình tường thuật, 5 chương trình đồng hành phát trên các kênh VTV6, VTV3, VTV2, nhằm đưa hình ảnh của giải bóng đá lớn nhất hành tinh đến với đông đảo khán giả cả nước. 

VTV chủ trương chia sẻ hợp lý bản quyền truyền thông mà mình có được từ Liên đoàn bóng đá thế giới FIFA đến tất cả các đơn vị có nhu cầu.

Cho đến thời điểm chiều 10-6, VTV  đã ký kết hợp đồng với các đơn vị: Viettel, FPT, VNPT về việc tiếp sóng nguyên vẹn tín hiệu các trận đấu và các chương trình đồng hành, bên lề của 2018 FIFA WORLD CUP RUSSIA trên các nhóm kênh VTV đang được truyền dẫn trên hạ tầng IPTV, OTT, di động của các đơn vị này. 

Các đơn vị này cũng sẽ được phép  sử dụng hình ảnh, các clip hình ảnh nổi bật của các trận đấu để thực hiện các chương trình riêng của mình về giải đấu trên IPTV, OTT và di động.

Đặc biệt, VTV xác nhận đã chia sẻ bản quyền sóng sạch cho Đài truyền hình thành phố Hồ Chí Minh HTV để HTV tổ chức sản xuất phát sóng trên kênh HTV9, HTV7 và HTV Thể thao. ​

VTV cho biết sẽ tiến hành các phần việc liên quan theo quy định của FIFA để các đơn vị được chia sẻ bản quyền có thể sản xuất chương trình, tổ chức phát sóng phục vụ khán giả.

Với việc chia sẻ bản quyền trên tất cả các hạ tầng, VTV cho biết đây là mùa World Cup đầu tiên khán giả VN có thể theo dõi  giải không chỉ trên truyền hình mà còn trên cả Internet, thiết bị di động.

Trong ít ngày tới VTV sẽ tiếp tục tiếp nhận yêu cầu của tất cả các đơn vị truyền thông, các Đài Phát thanh, truyền hình, các cơ quan báo chí về việc chia sẻ bản quyền, sử dụng hình ảnh hoặc tiếp sóng nguyên vẹn chương trình tường thuật World Cup 2018 theo đúng các quy định của FIFA.

KHƯƠNG XUÂN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên