Thứ 3, ngày 27 tháng 7 năm 2021

Dùng súng tự chế bắn người hút cát trộm cùng thôn

08/07/2020 16:41 GMT+7

TTO - Một người đàn ông ở huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị đã dùng súng tự chế bắn bị thương một người cùng thôn vì mâu thuẫn trong việc hút cát sỏi.

Dùng súng tự chế bắn người hút cát trộm cùng thôn - Ảnh 1.

Khẩu súng tự chế mà ông Toán dùng bắn bị thương ông Ba - Ảnh: H.T.

Ngày 8-7, Công an huyện Hải Lăng cho biết đang tạm giữ ông Nguyễn Văn Toán, 66 tuổi, trú tại thôn Tây Chánh, xã Hải Chánh, huyện Hải Lăng để điều tra về hành vi dùng súng tự chế bắn người.

Người bị ông Toán bắn là ông Võ Văn Ba, 42 tuổi, trú cùng thôn. Hiện ông Ba đang được cấp cứu tại Bệnh viện trung ương Huế. 

Theo lời khai ban đầu của ông Toán, khoảng 2h sáng 7-7, ông mang một khẩu súng tự chế với 8 viên đạn bi, trong đó một viên đã lên nòng ra bờ sông với ý định bắn đuổi những người khai thác cát ở khu vực gần nhà mình. 

Khi ra đến nơi, một số người trên thuyền đang hút cát ném đá về phía ông Toán nên ông dùng súng bắn về phía thuyền.

Lúc này, ông Ba - một trong những người trên thuyền, bơi vào bờ định đánh trả ông Toán. Thấy vậy, ông Toán đã bắn một phát về phía ông Ba khiến ông này bị thương nặng và được đưa đi cấp cứu sau đó.  

Sau khi vụ việc xảy ra, ông Toán đã rời khỏi hiện trường.

Công an huyện Hải Lăng đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường, thu giữ một súng bắn bi tự chế có 6 viên đạn. Ông Toán cũng được vận động ra đầu thú vài tiếng sau đó.

Vụ việc đang được Công an huyện Hải Lăng tiếp tục điều tra.

Dùng súng tự chế định bắn bạn nhưng bị đánh lại gãy chân Dùng súng tự chế định bắn bạn nhưng bị đánh lại gãy chân

TTO - Trong lúc Anh Tuấn đến khu vực nhà Hỷ để giải quyết mâu thuẫn bạn bè thì bất ngờ Hỷ dùng súng tự chế định bắn anh này. Tuy nhiên, Tuấn đã cướp được súng, rồi vụt Hỷ gãy chân.

QUỐC NAM
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận