Đừng nhân danh tình yêu

01/12/2018 12:41 GMT+7

TTO - Tôi thuộc tuýp người phụ nữ khá cởi mở và hiện đại, tôi thích những gì phóng khoáng và tự do. Tôi thích xem phim Mỹ, những câu chuyện tình chớp nhoáng kiểu Mỹ. Cuồng nhiệt, say đắm. Yêu là sex.

Đừng nhân danh tình yêu - Ảnh 1.

Ảnh: The Jakarta Post

Sex chưa hẳn đã là yêu. Đàn ông không phải chịu trách nhiệm về tình yêu sau khi đã sex với một vài cô người yêu hay một vài cô bạn gái nào đó. Và đàn bà thì cũng chẳng cần phải căng thẳng vì mình đã không giữ gìn. 

Điều cốt lõi của yêu đó là cảm xúc và sự thăng hoa. Đấy. Tôi có cái nhìn thoáng như vậy mà khi tôi gặp cô gái ấy, người phụ nữ ấy, người đàn bà yêu ấy thì tôi lại có cái nhìn khắt khe đến ngay cả tôi cũng cảm thấy khó chịu.

Cô sinh năm 1986, cô cao trên một mét sáu, số đo ba vòng của cô chuẩn như số đo của các cô người mẫu, cô có mái tóc dài đen bóng đến từng sợi. 

Anh chồng đầu của cô mất khi cô đang mang thai đứa con đầu lòng được sáu tháng. Cô đau khổ, khóc lóc, vật vã đến 49 ngày thì cô hết khóc. Đứa con của cô sắp chào đời, ai sẽ nuôi hai mẹ con cô đây? Cô phải tìm chỗ dựa cho hai mẹ con. 

Có một người đàn ông nước ngoài chấp nhận lấy cô dù cô đang mang thai. Cô mang khuôn mặt ủ rũ đến tiệm chụp ảnh hồ sơ mà trước đây khi chồng cô còn sống, hai người thường hay đến đây chụp ảnh. Anh thợ thấy khách quen đến một mình liền thắc mắc. Cô giãi bày hoàn cảnh. 

Anh thợ đặt vấn đề nếu cô làm vợ anh thì anh sẽ nuôi hai mẹ con cô sung sướng, làm gì phải ra tận nước ngoài. Anh đã say cô từ cái ngày chồng cô đưa cô đến cửa tiệm của anh để chụp ảnh. Thế thì hay quá, chẳng cần phải chụp ảnh hồ sơ làm gì cho mất công. 

Cô lấy chồng hai, cô đẻ con của chồng đầu ra được chưa đến 2 tuổi thì chồng hai của cô muốn cô phải sinh cho anh được đứa con. Cô yêu anh nên cô đẻ. 

Con của chồng hai được 4 tuổi thì cô ôm hai con đi lấy chồng ba. Cô đẻ con với chồng ba... 

Lấy chồng nào cô cũng cho cả bàn dân thiên hạ biết cô đang yêu, đang hạnh phúc trong tình yêu. Và hiện giờ cô đang cùng chồng tư hồi hộp chào đón đứa con chung của hai người.

Tôi rất thoáng mà giờ tôi thấy rất choáng. Bốn đứa con của cô mỗi đứa mang một họ. Đấy là còn chưa biết cô có dừng ở người chồng thứ tư hay không bởi cô vẫn rất tươi, rất ngon và rất giòn? Cô có biết những hệ lụy mà mình mang đến cho những đứa con cùng mẹ khác cha của mình hay không?

Cô nói rằng do cô nhân danh tình yêu, yêu là phải hết mình, cô không thể sống thiếu tình yêu. Vậy thì cho tôi hỏi ai đã cho cô cái quyền được nhân danh tình yêu ấy?

Thứ đầu tiên bạn nhìn thấy trong những bức hình nói lên quan niệm của bạn trong tình yêu Thứ đầu tiên bạn nhìn thấy trong những bức hình nói lên quan niệm của bạn trong tình yêu

TTO - Các nhà nghiên cứu cho rằng cách chúng ta nhìn những sự vật quanh mình có thể nói lên phần nào tính cách của ta.

TRANG NHUNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận