Thứ 2, ngày 6 tháng 12 năm 2021

Đứng lặng trước di ảnh mẹ tại nơi tuyến đầu chống dịch COVID-19

25/08/2021 16:35 GMT+7

TTO - Chiến sĩ Huỳnh Tấn Phú đầu đội khăn tang, đứng lặng trước di ảnh người mẹ. Trong lúc dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp tại TP.HCM, anh không thể về quê chịu tang mẹ nên đành tiễn biệt từ xa.

Đứng lặng trước di ảnh mẹ tại nơi tuyến đầu chống dịch COVID-19 - Ảnh 1.

Chiến sĩ Huỳnh Tấn Phú đầu đội khăn tang, đứng lặng trước di ảnh mẹ - Ảnh: CHÂU TUẤN

Khoảng 1 tuần qua, chiến sĩ Huỳnh Tấn Phú, thuộc Sư đoàn 5, Quân khu 7 (tỉnh Tây Ninh) nhận nhiệm vụ đến TP.HCM tăng cường hỗ trợ công tác phòng chống dịch COVID-19. 

Chiều 24-8, khi đang hỗ trợ vận chuyển nhu yếu phẩm cho bà con quận Bình Thạnh, anh Phú nhận được tin mẹ ruột qua đời vì bạo bệnh.

Vì đang thực hiện nhiệm vụ nên anh không thể về quê nhà Tây Ninh để chịu tang mẹ. Anh đành nén lại nỗi đau, tiễn biệt mẹ từ xa.

Nhận được thông tin này, Ban chỉ huy quân sự phối hợp với Đảng ủy UBND quận Bình Thạnh đã lập bàn thờ vọng tại Ban chỉ huy quân sự phường 13, quận Bình Thạnh để các chiến sĩ, cán bộ đến thắp hương chia buồn cùng chiến sĩ Huỳnh Tấn Phú.

Đứng lặng trước di ảnh mẹ tại nơi tuyến đầu chống dịch COVID-19 - Ảnh 2.

Các lãnh đạo Quân khu 7, Bộ tư lệnh TP.HCM đã đến trực tiếp động viên, chia buồn cùng chiến sĩ Huỳnh Tấn Phú - Ảnh: CHÂU TUẤN

Chiều 25-8, trung tướng Trần Hoài Trung - chính ủy Quân khu, bí thư Đảng ủy Quân khu 7 - cùng các lãnh đạo Bộ tư lệnh TP.HCM, Ban chỉ huy quân sự quận, Quận ủy, UBND quận Bình Thạnh đã trực tiếp gặp gỡ, chia buồn và động viên chiến sĩ Phú cố gắng vượt qua nỗi đau để tiếp tục hoàn thành nhiệm vụ.

Anh Phú nghẹn ngào chia sẻ: "Chỉ còn 3 tháng nữa là tôi hoàn thành nghĩa vụ quân sự. Mẹ tôi  mắc bệnh cũng một thời gian, còn cha đã mất từ khi tôi mới 8 tuổi. Mọi việc gia đình, chăm sóc mẹ trong thời gian tôi đi nghĩa vụ đều do anh chị ở nhà lo. Chiều qua khi nghe tin mẹ mất, đúng lúc tôi đang ở TP.HCM làm nhiệm vụ nên không thể về quê chịu tang được. Hôm nay, tôi được các chú, thủ trưởng quân khu, sư đoàn đến động viên khiến tôi vô cùng cảm kích. Tôi sẽ cố gắng hoàn thành nhiệm vụ".

Bộ đội ngồi vỉa hè, ăn cơm hộp... tất tả đi chợ cho bà con mình Bộ đội ngồi vỉa hè, ăn cơm hộp... tất tả đi chợ cho bà con mình

TTO - Trưa 24-8, PV TTO theo chân các chiến sĩ thuộc Sư đoàn 5, Quân khu 7 tất bật tổng hợp hơn 150 đơn hàng để chuẩn bị đi mua cho bà con.

CHÂU TUẤN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận