Dùng drone dắt chó đi dạo

25/03/2020 14:38 GMT+7

Một người đàn ông sống tại Cộng hòa Cyprus đã nảy ra ý tưởng dùng máy bay không người lái dắt chó đi dạo trong những ngày không thể ra ngoài trước lệnh phong tỏa vì COVID-19.

Dùng drone dắt chó đi dạo - Ảnh 1.

Con vật vô cùng thích thú khi được ra ngoài sau nhiều ngày ở trong nhà vì lệnh phong tỏa. Ảnh: dailymail.co.uk

Theo trang Daily Mail (Anh), anh Vakis Demetriou đã chia sẻ một đoạn video trên tài khoản Instagram của mình ghi lại cảnh con chó Oliver của anh được dắt đi dạo trên phố bằng chiếc máy bay không người lái nhỏ theo sau.

Sau khi được đăng tải trên mạng xã hội, nhiều người đã bày tỏ sự thích thú vì ý tưởng sáng tạo của người chủ cũng như sự đáng yêu của con chó.

'Ngày phong tỏa thứ 5. Ở nhà an toàn nhưng đừng quên mang lại hạnh phúc cho thú cưng của bạn', anh Vakis viết trên Instagram.

Được biết, anh Demetriou đã điều khiển máy bay không người lái từ ban công gần đó trong khi một người bạn của anh đã quay lại đoạn phim trên đường phố vắng người qua lại vì dịch COVID-19. Trong video, có thể thấy Oliver dường như không quan tâm đến việc ai là người đang dắt nó đi, con chó tỏ ra rất thích thú khi được ra ngoài sau nhiều ngày ở trong nhà.

Tuy nhiên, mặc dù đây là một sáng kiến độc đáo nhưng nhiều người cho rằng một chiếc máy bay không người lái khó có thể dẫn theo nhiều con chó đi dạo cùng lúc, ngay cả những con vật nhỏ và nhẹ như Oliver.

Trọng lượng trung bình mà một chiếc máy bay không người lái có thể mang theo là khoảng 2kg. Trong khi một chú chó trưởng thành giống Pomeraanian có thể nặng từ 2kg đến 4kg. Nguy hiểm rất dễ xảy ra nếu Oliver chạy quá nhanh và kéo theo chiếc máy bay, hoặc chiếc máy bay cũng có thể nâng con vật lên không trung hoặc kéo lê nó trên mặt đất.

Demetriou không phải là người đầu tiên nảy ra ý tưởng sử dụng máy bay không người lái dắt chó đi dạo. Vào năm 2017, một nhà bán lẻ Drones Direct ở Huddlesfield tại Anh cũng đã tiếp thị một sản phẩm có tên gọi Dog Drone sử dụng dữ liệu GPS để dắt chó đi dạo trên một con đường được thiết lập sẵn. Mô hình cơ bản này được bán với giá 2.590 USD nhưng không bán online và chỉ có thể được mua trong phòng trưng bày của Drones Direct.Nguồn: Thông tấn xã Việt Nam
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận