Thứ 6, ngày 12 tháng 8 năm 2022

Dùng bằng giả lái xe container, cán hai người thương vong

11/05/2021 13:53 GMT+7

TTO - Dù chưa được đào tạo lái xe container nhưng Trung lên mạng mua bằng lái giả để xin việc làm và hậu quả là cán hai người thương vong.

Dùng bằng giả lái xe container, cán hai người thương vong - Ảnh 1.

Bị cáo Trần Bá Trung tại tòa sơ thẩm - Ảnh: H.N.

Ngày 11-5, TAND quận Ninh Kiều, Cần Thơ đưa Trần Bá Trung (22 tuổi, ngụ TP Cần Thơ) ra xét xử sơ thẩm về tội "vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ", "làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức và sử dụng con dấu hoặc tài liệu giả của cơ quan, tổ chức" dẫn đến việc điều khiển xe container gây tai nạn làm 2 người thương vong.

Theo cáo trạng, khoảng 21h30 ngày 26-7-2020, Trung điều khiển xe container chạy trên đường Nguyễn Văn Linh, quận Ninh Kiều. Khi đến giao lộ Nguyễn Văn Linh - Nguyễn Văn Cừ thì tông trúng xe máy do bà Nguyễn Kim Lượng cầm lái chở theo em gái là bà Nguyễn Hồng Tiếm. Bà Lượng bị xe container cán qua người tử vong tại chỗ, bà Tiếm bị thương tật tỉ lệ 16%.

Ngay sau khi gây tai nạn, Trung khai tên là Võ Hoàng Khương, đồng thời xuất trình giấy chứng minh nhân dân và giấy phép lái xe hạng A1, FC có dán ảnh của Trung, mang tên Võ Hoàng Khương.

Cơ quan điều tra đã trưng cầu giám định và kết luận các loại giấy tờ Trung giao nộp đều là giả.

Bị cáo khai nhận, bản thân chưa được đào tạo kỹ năng điều khiển xe container và không có giấy phép lái xe theo quy định nhưng tháng 10-2019 bị cáo đã đặt mua bằng lái giả qua mạng Facebook. Sau đó, Trung xin vào làm tài xế cho Công ty TNHH MTV Nguyễn Long có địa chỉ tại TP.HCM cho đến ngày xảy ra vụ việc.

HĐXX đã tuyên phạt Trần Bá Trung tổng cộng 7 năm tù.

Tài xế xe Mercedes 6 lần dùng bằng lái giả thuê xe tự lái Tài xế xe Mercedes 6 lần dùng bằng lái giả thuê xe tự lái

TTO - Trước khi gây ra tai nạn khiến tài xế Grab chết và nữ tiếp viên Vietnam Airlines mang thương tật 79%, Phong đã 6 lần thuê xe tự lái bằng bằng lái giả.

CHÍ HẠNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận