04/08/2022 19:37 GMT+7

'Dùng 14 loại dung môi vẫn chưa xóa hết các vết vẽ bậy ở cầu Thủ Thiêm 2'

CẨM NƯƠNG
CẨM NƯƠNG

TTO - "Với cầu Thủ Thiêm 2, hiện nay Công ty Đại Quang Minh đang bảo hành theo hợp đồng về quản lý bảo trì. Việc xóa các vết sơn này rất khó khăn, cho đến nay sở đã thử khoảng 14 loại dung môi nhưng vẫn chưa tẩy xóa hết".

Dùng 14 loại dung môi vẫn chưa xóa hết các vết vẽ bậy ở cầu Thủ Thiêm 2 - Ảnh 1.

Ông Bùi Hòa An, phó giám đốc Sở Giao thông vận tải TP.HCM, chia sẻ tại họp báo - Ảnh: CẨM NƯƠNG

Theo phó giám đốc Sở Giao thông vận tải TP.HCM Bùi Hòa An, việc xóa các vết sơn vẽ bậy lên cầu Thủ Thiêm 2 đang gặp nhiều khó khăn khi đã dùng 14 loại dung môi vẫn chưa xóa hết.

Tại họp báo kinh tế - xã hội chiều 4-8, ông Bùi Hòa An cho biết việc vẽ bậy không chỉ riêng cầu Thủ Thiêm mà toàn TP đều có tình trạng trên.

“Với cầu Thủ Thiêm 2, hiện nay Công ty cổ phần địa ốc Đại Quang Minh đang bảo hành theo hợp đồng về mặt kỹ thuật khi quản lý bảo trì. Việc xóa các vết sơn này rất khó khăn, cho đến nay sở đã thử khoảng 14 loại dung môi nhưng vẫn chưa tẩy xóa hết các vết vẽ bẩn”, ông An nói.

Qua đó, lãnh đạo Sở Giao thông vận tải cho biết sẽ tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền nâng cao ý thức tránh tái diễn các hành vi trên. Đồng thời nghiên cứu các giải pháp sơn cuốn chiếu hoặc sơn mới, trong đó nổi bật với một loại sơn giúp dễ dàng xóa các vết vẽ bậy bằng nước, tuy nhiên chi phí rất đắt, khoảng 300.000 đồng/m2.

Ngoài ra, cần tăng cường công tác tuần tra, lắp đặt, vận động chính quyền địa phương và người dân nên có sự quan tâm để tránh các đối tượng tiếp tục xử lý các mặt bằng trống còn lại của TP.

Liên quan đến vấn đề này, ông Lê Mạnh Hà - phó trưởng Phòng tham mưu Công an TP.HCM - cho biết theo thống kê từ Công an TP.HCM, trên địa bàn TP Thủ Đức 6 tháng đầu năm đã xử lý 4 vụ việc với 7 đối tượng vi phạm các hành vi phát tờ rơi, vẽ, viết bậy lên các công trình công cộng. Mỗi đối tượng xử phạt 1,5 triệu đồng.

Theo ông Hà, đối với các hành vi viết, vẽ bậy lên công trình công cộng, khu chung cư... mà không được phép của cơ quan có thẩm quyền sẽ bị xử phạt từ 1 - 2 triệu đồng. Và buộc đối tượng khắc phục lại tình trạng ban đầu theo quy định.

“Qua các vụ việc trên cho thấy trong nhóm các “họa sĩ đường phố”, nhiều người có hành động đẹp như vẽ nên nắp cống, khu tường làm đẹp cho TP, nhưng ngược lại cũng có nhiều trường hợp làm xấu cảnh quan đô thị, gây nhiều bức xúc. Chúng tôi sẽ tăng cường kiểm tra, phát hiện và kiên quyết xử lý vi phạm".

Các công trình biểu tượng của TP.HCM bị vẽ bậy, bôi bẩn Các công trình biểu tượng của TP.HCM bị vẽ bậy, bôi bẩn

TTO - Cầu Thủ Thiêm 2, Thảo cầm viên, mặt tiền đường Lê Lợi, phố đi bộ Nguyễn Huệ… được xem là những biểu tượng mang nét đặc trưng của TP.HCM, tuy nhiên đã và đang bị bôi bẩn không thương tiếc.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên