16/06/2022 20:42 GMT+7

Đã khôi phục 2 toa tàu bị vẽ bậy của tuyến metro số 1 TP.HCM

THẢO LÊ - CẨM NƯƠNG
THẢO LÊ - CẨM NƯƠNG

TTO - Ngoài việc khôi phục 2 toa tàu, chủ đầu tư tuyến metro số 1 cho biết vẫn đang tiếp tục phối hợp với cơ quan chức năng để truy tìm thủ phạm bôi bẩn.

Đã khôi phục 2 toa tàu bị vẽ bậy của tuyến metro số 1 TP.HCM - Ảnh 1.

Bà Vũ Minh Huyền, phó trưởng Ban quản lý đường sắt đô thị TP.HCM, chia sẻ tại họp báo - Ảnh: CẨM NƯƠNG

Chiều 16-6, Ban chỉ đạo phòng chống dịch và phục hồi kinh tế TP.HCM đã tổ chức họp báo định kỳ để cung cấp tình hình dịch bệnh và kinh tế - xã hội TP.

Chia sẻ tại họp báo, bà Vũ Minh Huyền, phó trưởng Ban quản lý đường sắt đô thị TP.HCM, thông tin về việc 2 toa tàu thuộc tuyến metro số 1 (Bến Thành - Suối Tiên) đặt tại depot Long Bình, TP Thủ Đức bị vẽ bậy. "Đến nay, các toa tàu đã được khôi phục hoàn toàn, về nguyên trạng ban đầu", bà Huyền chia sẻ.

Về vấn đề bảo vệ khu depot tập kết, theo bà Huyền, khu vực này có 2 lớp bảo vệ, mỗi ngày có hàng trăm công nhân của nhiều công ty cùng làm việc và tất cả các nhà thầu. Khi xảy ra sự việc trên, Ban quản lý đường sắt đô thị TP đã chỉ đạo nhà thầu có giải pháp khắc phục ngay.

Cụ thể là tăng cường tối đa an ninh khu vực depot, đề phòng và hạn chế tối đa việc người lạ xuất hiện với các hành động lạ. Những người không được chủ đầu tư cho phép hoặc cấp phép sẽ không được lại gần hoặc vào khu vực depot. 

Nhanh chóng điều tra nguyên nhân và thủ phạm thực hiện việc bôi bẩn. Chỉ đạo các nhà thầu ngay lập tức tiến hành khắc phục nội dung này, xử lý xóa các hình ảnh bôi bẩn và khôi phục nguyên trạng ban đầu của toa xe. 

Phó trưởng Ban quản lý đường sắt đô thị TP cho rằng địa điểm xảy ra việc bôi bẩn thuộc trách nhiệm quản lý của nhà thầu. Do đó, nhà thầu phải có trách nhiệm bảo quản, khắc phục và khi bàn giao cho chủ đầu tư phải theo hợp đồng.

Trước đó, 2 toa tàu metro số 1 (Bến Thành - Suối Tiên) đậu ở depot Long Bình (TP Thủ Đức, TP.HCM) bị xịt sơn, vẽ bậy gây nhiều bức xúc trong dư luận. Trong đó, phần thân và đầu toa tàu bị sơn nhiều màu, hình vẽ tương tự phong trào graffiti (vẽ tranh đường phố).

Tàu metro số 1 có tổng cộng 17 đoàn, mỗi đoàn tàu có 3 toa dài 61m, chở được 930 khách. Tàu là dự án đường sắt đô thị đầu tiên tại TP.HCM, tổng mức đầu tư hơn 43.700 tỉ đồng, được khởi công từ năm 2012. Đến thời điểm này, dự án đạt hơn 91% khối lượng, dự kiến cuối năm 2023 đưa vào khai thác.

Người vẽ bậy lên tàu metro có thể bị xử lý hình sự Người vẽ bậy lên tàu metro có thể bị xử lý hình sự

TTO - Liên quan việc 2 toa tàu metro số 1 (Bến Thành - Suối Tiên) đang ở depot Long Bình (TP Thủ Đức) bị xịt sơn, vẽ bậy, các chuyên gia pháp lý cho rằng người vi phạm có thể bị xử lý hình sự về tội hủy hoại hoặc cố ý làm hư hỏng tài sản.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên