11/03/2022 12:05 GMT+7

TP.HCM: Đón nhận thêm 2 đoàn tàu metro

CHÂU TUẤN -TỰ TRUNG
CHÂU TUẤN -TỰ TRUNG

TTO - Sau nhiều ngày vận chuyển từ Nhật Bản, hôm nay đoàn tàu số 12 và 13 thuộc tuyến metro số 1 (Bến Thành - Suối Tiên) đã về đến cảng Khánh Hội, TP.HCM.

Hai đoàn tàu số 12 và 13 thuộc tuyến metro số 1 cập cảng Khánh Hội vào ngày 11-3 - Video: CHÂU TUẤN

Khoảng 10h sáng nay 11-3, tại cảng Khánh Hội, TP.HCM, 6 toa thuộc đoàn tàu số 12 và 13 (tuyến metro số 1) bắt đầu được tháo dỡ từ tàu thủy xuống xe siêu trường, siêu trọng để vận chuyển về depot Long Bình, TP Thủ Đức thử nghiệm vào những ngày tới.

Ông Phan Công Dân - phó tổng giám đốc kinh doanh Công ty cổ phần xếp dỡ và dịch vụ Cảng Sài Gòn - cho biết đây là những toa tàu lớn, hiện đại, thuộc loại hàng hóa trọng điểm, mang ý nghĩa lớn đối với công ty và người dân thành phố. 

Tất cả mọi chuyến tàu, các kỹ sư, công nhân của công ty đã họp rút kinh nghiệm và chuẩn bị phương án sao cho việc bốc dỡ được an toàn, hiệu quả nhất.

TP.HCM: Đón nhận thêm 2 đoàn tàu metro - Ảnh 2.

Các kỹ sư, công nhân buộc cố định toa tàu thứ nhất lên xe siêu trường, siêu trọng - Ảnh: TỰ TRUNG

Có hơn 30 kỹ sư, công nhân được huy động đến cảng để tham gia bốc dỡ. Dự kiến đến chiều 11-3, các toa tàu sẽ được chuyển qua xe siêu trường, siêu trọng để chuyển về depot Long Bình, TP Thủ Đức.

Tương tự các đoàn tàu đã về trước đó, hai đoàn tàu số 12, 13 được sản xuất tại Nhật Bản, vỏ làm bằng hợp kim nhôm, sơn màu chủ đạo xanh dương. 

Chiều dài mỗi đoàn tàu (gồm 3 toa) là 61,5m, có thể chở được 930 khách (đứng, ngồi), tàu được thiết kế tốc độ 110km/h (đoạn trên cao) và 80km/h (đoạn ngầm).

Hiện tại dự án metro số 1 đạt được 88,85% tổng khối lượng với nhiều dấu ấn trong năm 2021 như: kéo cáp trên toàn tuyến (vào tháng 1-2021), tái lập khu vực nhà ga Ba Son (vào tháng 4-2021), hoàn thành đóng điện trạm điện Bình Thái (vào tháng 7-2021), nhập khẩu được 13 trên tổng số 17 đoàn tàu về Việt Nam để chuẩn bị cho công tác vận hành trong bối cảnh ảnh hưởng mạnh của dịch COVID-19.

TP.HCM: Đón nhận thêm 2 đoàn tàu metro - Ảnh 3.

Việc bốc dỡ các toa tàu từ tàu thủy xuống được thực hiện cẩn trọng - Ảnh: TỰ TRUNG

TP.HCM: Đón nhận thêm 2 đoàn tàu metro - Ảnh 4.

Một toa tàu thuộc đoàn tàu số 12 đang được cẩu xuống từ tàu thủy - Ảnh: TỰ TRUNG

TP.HCM: Đón nhận thêm 2 đoàn tàu metro - Ảnh 5.

Hơn 30 kỹ sư và công nhân được huy động đến cảng để thực hiện bốc dỡ các toa tàu - Ảnh: TỰ TRUNG

TP.HCM: Đón nhận thêm 2 đoàn tàu metro - Ảnh 6.

Dự kiến đến chiều cùng ngày, tất cả các toa sẽ được bốc dỡ xuống xe siêu trường, siêu trọng chuẩn bị vận chuyển về depot Long Bình (TP Thủ Đức) trong những ngày tới - Ảnh: TỰ TRUNG

Người dân thức đêm xem vận chuyển tàu metro Người dân thức đêm xem vận chuyển tàu metro

TTO - Vào 0h ngày 13-5, các toa tàu thuộc đoàn tàu số 3 (tuyến metro 1) tiếp tục được vận chuyển bằng đoàn xe siêu trường, siêu trọng đến depot Long Bình để tiến hành vận hành thử nghiệm.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên