Tag: tàu metro

TP.HCM yêu cầu nhà thầu Hitachi sớm hoàn thành thử nghiệm tàu metro số 1

Thời gian qua, chính quyền TP.HCM đã có những buổi làm việc với các bên liên quan để tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho tuyến metro số 1.

Người dân đi metro: ‘Hạnh phúc khi ngồi trên tàu, ngắm nhìn nhà mình’

Sáng 1-2, các chuyến tàu đặc biệt chở theo hàng trăm người dân TP.HCM, kiều bào, văn nghệ sĩ… trải nghiệm gần 20km đường ray trên cao và ngầm của metro số 1. Nhiều người bày tỏ niềm hạnh phúc và thích thú khi được trải nghiệm lần đầu.

Chủ đầu tư metro số 1 phản hồi gì về kết quả kiểm tra của Hội đồng kiểm tra nhà nước?

Ban Quản lý đường sắt đô thị TP.HCM giải đáp thông tin kết quả kiểm tra của Hội đồng kiểm tra nhà nước trong việc nghiệm thu tuyến metro số 1.

Chúc mừng chàng trai metro... chập chững chạy thử

Cùng 16 tuổi, con trai mình đã vào trung học, còn "cậu metro" mới... chập chững chạy thử toàn tuyến.

Metro số 1 lần đầu chạy thử toàn tuyến, dự kiến trước lễ 2-9

Theo thông tin từ Ban quản lý đường sắt đô thị, đơn vị này cùng nhà thầu sẽ cho chạy thử toàn tuyến metro số 1 (Bến Thành - Suối Tiên). Thời gian chạy thử dự kiến diễn ra vào ngày 31-8, trước dịp lễ 2-9.

Nỗ lực đưa metro số 1 về đích cuối năm 2023

Ban quản lý đường sắt đô thị TP.HCM đã thông báo về kế hoạch, nhiệm vụ trọng tâm liên quan đến dự án tuyến metro số 1 và phấn đấu hoàn thành thi công vào cuối năm 2023.

Đọc báo cùng bạn 14-6: Thiếu cát, nên làm cầu cạn cao tốc?

Chương trình Đọc báo cùng bạn có nhiều thông tin cập nhật: Phần mềm thông báo lưu trú: Phát hiện được người đang bị truy nã; TP.HCM mạnh tay xử lý vi phạm tốc độ; Tăng cường kiểm tra, cảnh báo, ngăn chặn không để các tàu cá vi phạm...

Xác định được tên một người nghi vẽ bậy lên tàu metro ở Thủ Đức

Công an TP.HCM nghi vấn Ilyevsky Sergey (30 tuổi, quốc tịch Belarus) và một người đi cùng là người vẽ bậy lên tàu metro ở depot Long Bình, thành phố Thủ Đức.

Metro số 1 bị vẽ bậy dù có tới 2 lớp bảo vệ

Dù có tới 2 lớp bảo vệ nhưng đoàn tàu metro số 1 đậu tại depot Long Bình (TP Thủ Đức, TP.HCM) vẫn bị vẽ bậy.

Vẽ bậy trên tàu metro: Dân muốn xử phạt thật nặng

Chưa đầy một năm, đoàn tàu metro số 1 đã bị vẽ bậy hai lần. Nhiều người cho rằng cần phải xử lý thật nặng những người gây ra chuyện này.