Thứ 5, ngày 30 tháng 6 năm 2022

Đức Tuấn thực hiện album 'rượu cũ, bình mới' cho nhạc Lam Phương

16/06/2020 16:19 GMT+7

TTO - Chiều 16-6, nam ca sĩ Đức Tuấn ra mắt album 'Trọn một kiếp yêu', làm mới lại những sáng tác của nhạc sĩ Lam Phương.

Đức Tuấn thực hiện album rượu cũ, bình mới cho nhạc Lam Phương - Ảnh 1.

Đức Tuấn trong album Trọn một kiếp yêu

Album có phần góp giọng của nữ ca sĩ Hồng Nhung, Ngọc Khuê và nhạc sĩ Đức Trí trong vai trò ca sĩ. Kinh phí sản xuất lên tới gần 1 tỉ. 

Các nghệ sĩ khi tham gia dự án đều mong muốn đĩa nhạc sẽ thuyết phục được khán giả thích nhạc xưa bằng các bài hát cũ được phối mới.

Đức Tuấn hát Biển tình - Nguồn: Đức Tuấn

Album gồm 10 bài do nhạc sĩ Đức Trí phụ trách hòa âm, cùng sự góp sức của dàn giao hưởng Saigon Pops Orchestra, hợp xướng Saigon Choir, nhạc sĩ Hồng Kiên và nghệ sĩ guitar Dũng Đà Lạt. Kinh phí cũng chủ yếu dành cho khâu hoà âm phối khí với dàn nhạc giao hưởng, hợp xướng này. 

Trọn một kiếp yêu có màu sắc giao hưởng, thính phòng để khoác nét mới cho những tình khúc hay giai điệu bolero tưởng chừng rất dân dã như Thành phố buồn, Kiếp nghèo, Biển tình hay Duyên kiếp.

Đức Tuấn gọi sản phẩm âm nhạc lần này là một cuộc phiêu lưu: "Ngay giữa những gì tưởng chừng như quen thuộc, chúng ta vẫn có thể ngỡ ngàng phát hiện ra những điều mới lạ chưa từng biết tới". 

Album sẽ được phát hành đĩa nhựa, CD, cassette và cả trên mạng. Nam ca sĩ cũng dự định sẽ quay chuỗi MV cho các ca khúc trong album và phát trên YouTube cá nhân. 

Lam Phương tên thật là Lâm Đình Phùng, sinh năm 1937, tại Rạch Giá, Kiên Giang. Năm 1975, ông sang định cư tại Mỹ, hiện sống cùng em gái. Ông là nhạc sĩ ăn khách nhất của âm nhạc miền Nam những năm 1960-1970.

Nhiều ca khúc của ông tiêu biểu trong dòng nhạc trữ tình, góp phần làm nên tên tuổi của nhiều danh ca và luôn nằm trong danh sách những ca khúc được biểu diễn, thu âm nhiều nhất cả trong nước lẫn hải ngoại.

Những mối tình buồn của nhạc sĩ Lam Phương Những mối tình buồn của nhạc sĩ Lam Phương

TTO - Người kể chuyện tình đêm 28-12 đã mang đến nhiều hoài niệm về những mối tình buồn nhưng đẹp của nhạc sĩ Lam Phương qua các tình khúc của ông.

TIẾN VŨ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận