Tag: Đức Phật

Thiêng liêng lễ rước Phật về Việt Nam Quốc Tự

Tối 26-5, lễ rước Phật từ tổ đình Ấn Quang đến Việt Nam Quốc Tự diễn ra trong không khí trang nghiêm và thiêng liêng.

Sân chùa, một trái thị thơm...

TTCT - Bữa lên chùa đầu năm, với tôi, luôn là bữa thong dong nhất trong cả một cái Tết bận bịu. Mà không, có thể là cả một năm bận bịu.

Hàng ngàn tăng ni, Phật tử dự Đại lễ Phật đản tại Việt Nam Quốc Tự

TTO - Sáng 15-5, Đại lễ kính mừng Phật đản Phật lịch 2566 (nhằm ngày rằm tháng tư) diễn ra trang trọng tại Việt Nam Quốc Tự (quận 10, TP.HCM) với sự tham gia của hàng ngàn tăng ni, Phật tử.

Lần theo dấu chân Phật, ước ao nhìn lại sử Việt từ hướng nam

TTCT - Mong muốn tìm kiếm lại chân xác những thắng tích Phật giáo (từng bị trầm khuất hơn 2.000 năm) đã thôi thúc TS Hồ Đắc Túc đi trở lại con đường của Phật Thích Ca từng đi, cao tăng Pháp Hiển từng đi, Huyền Trang từng đi...

Những đứa con xưa nay trở về nhà

TTCT - Trở về sống chung với cha mẹ khi đã bước qua tuổi mười tám, đôi mươi là một quyết định đau khổ mà nhiều người bị ảnh hưởng về mặt tài chính do đại dịch COVID-19 ở một số nước phương Tây buộc phải đưa ra, dù điều này giáng mạnh vào sự tự tin của họ trong tư cách một người trưởng thành.

Sao có thể đặt tên quán bar là Phật?

TTO - Đọc thông tin xung quanh các bệnh nhân nhiễm virus corona chủng mới gây bệnh COVID-19 đã từng đến quán bar Buddha ở phường Thảo Điền, quận 2, TP.HCM, tôi không khỏi giật mình.

'Lợi dụng sự mê tín để trục lợi là tà sư ẩn mình trong chùa'

TTO - Phật tử đều biết câu 'Tin ta mà không hiểu ta là phỉ báng ta' của Đức Phật - nhằm nhắc nhở việc tu học phải đúng chánh pháp, tránh mang mê tín đến cửa chùa, nhà chùa đừng thực hiện các hoạt động khiến người dân lầm tưởng Phật giáo là mê tín.

Đèn trời rực sáng thánh địa Phật giáo trong đại lễ Phật đản

TTO - Tối 29-5 tại Thánh địa Phật giáo Borobudur (Indonesia) hàng nghìn tăng ni phật tử đã tham dự ngày Lễ Phật Đản (15-4 âm lịch) và cùng nhau thực hiện nghi thức thả đèn trời.

​Hàn Quốc: Bức tranh cổ về Đức Phật được đấu giá cao kỷ lục

Một bức tranh cuộn tái hiện chân dung Đức Phật Cheongnyangsan Gwaebultaeng vừa đạt giá cao kỷ lục 3,52 tỷ won (2,99 triệu USD) tại phiên đấu giá các tác phẩm nghệ thuật cổ ở Seoul, Hàn Quốc ngày 16-12.

Về miền Tây Trúc - Kỳ 1: Sravasti bình yên

TTO - Ấn Độ với tôi là một giấc mơ được trải ra dưới ánh mặt trời. Ở đây mọi thứ đều được đẩy đến độ tột cùng khiến tôi không ngớt ngạc nhiên về những điều bày ra trước mắt mình. Xứ sở này rực rỡ như chính loài chim biểu tượng cho nó: chim công, và kỳ bí như chính loài thú biểu tượng quốc gia: hổ Bengal.