17/01/2020 21:12 GMT+7

Đức cho phép tạo phim ảnh giả để điều tra web khiêu dâm

Ý NGUYÊN
Ý NGUYÊN

TTO - Quốc hội Đức đã thông qua dự luật cho phép các điều tra viên sử dụng các nội dung khiêu dâm trẻ em do máy tính tạo ra để thâm nhập và điều tra các trang web "đen".

Đức cho phép tạo phim ảnh giả để điều tra web khiêu dâm - Ảnh 1.

Việc sử dụng công cụ công nghệ tạo ra hình ảnh hoặc phim giả sẽ giúp len lỏi vào thế giới đen, truy tìm những kẻ giấu mặt - Ảnh: DPA

Theo trang DW, dù vậy việc tiến hành phải tuân thủ các thủ tục nghiêm ngặt.

Bộ Tư pháp Đức cho biết các điều tra viên cần có sự chấp thuận của tòa án để có thể ứng dụng kỹ thuật này và sẽ chỉ được phép sử dụng kỹ thuật đó khi có ít hoặc không có khả năng tiến hành điều tra theo các phương thức khác.

Giải thích về quyết định này, Bộ trưởng Tư pháp Christine Lambrecht lập luận rằng các trang web "đen" hiện nay có xu hướng yêu cầu người dùng tự đăng tải hình ảnh và video để có được quyền truy cập, nên bà muốn cung cấp cho các điều tra viên tất cả các công cụ pháp lý có thể để theo dấu những người đứng sau các trang web khiêu dâm trẻ em.

Dự luật vừa được thông qua ngày 17-1 cũng siết chặt các quy định chống lại hành vi quấy rối tình dục trên mạng. Ở Đức, việc liên hệ với trẻ em vì mục đích tình dục có thể bị phạt tới 5 năm tù giam.

Trước đây, những kẻ quấy rối nếu lỡ "thả thính" nhầm điều tra viên hoặc người trưởng thành mà chúng tưởng là trẻ em thì lại không bị xem là hành vi phạm tội.

Quỹ từ thiện Trẻ em Đức đã nhanh chóng lên tiếng ủng hộ cuộc bỏ phiếu của Quốc hội nhưng cũng nhắc rằng đây "chỉ là bước đi đầu tiên và cần nhiều đổi thay nữa" để bảo vệ trẻ em tốt hơn.

Tiêm thuốc vài ba đối tượng xâm hại trẻ em là xã hội trật tự ngay! Tiêm thuốc vài ba đối tượng xâm hại trẻ em là xã hội trật tự ngay! Trẻ em mắc bệnh lây qua đường tình dục ngày càng tăng Trẻ em mắc bệnh lây qua đường tình dục ngày càng tăng Hàng nghìn trẻ bị xâm hại chỉ trong 2 năm, nhà có còn là nơi an toàn? Hàng nghìn trẻ bị xâm hại chỉ trong 2 năm, nhà có còn là nơi an toàn?
Ý NGUYÊN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên