Thứ 7, ngày 19 tháng 9 năm 2020

Phá đường dây phát tán phim khiêu dâm trẻ em

18/05/2018 10:20 GMT+7

TTO - 251 người đã bị bắt giữ trong một chiến dịch lớn tiến hành đồng loạt trên gần 300 thành phố tại Brazil nhằm chống lại nạn văn hóa phẩm đồi trụy trẻ em trên Internet.

Phá đường dây phát tán phim khiêu dâm trẻ em - Ảnh 1.

Một kẻ đồi bại bị bắt giữ trong chiến dịch quy mô chưa từng thấy của cảnh sát Brazil tiến hành ngày 17-5 - Ảnh: ZUMA PRESS

Theo Hãng tin AP, ngày 17-5, chính quyền Brazil tuyên bố cảnh sát nước này đã bắt giữ 251 người trong một chiến dịch lớn nhằm chống lại nạn văn hóa phẩm đồi trụy trẻ em trên Internet.

Theo luật pháp Brazil, bất kỳ người nào sở hữu phim ảnh khiêu dâm trẻ em có thể phải chịu án tù 4 năm, mức án 6 năm dành cho kẻ bán những phim ảnh đó và 8 năm dành cho những kẻ sản xuất phim khiêu dâm với trẻ em.

Cảnh sát đã thu được hơn 1 triệu tài liệu chứa các hình ảnh khiêu dâm ở 284 thành phố của 24/26 bang của Brazil.

Chiến dịch quy mô "chưa từng có" này, với sự tham gia của 2.600 nhân viên cảnh sát, đã tịch thu nhiều máy tính, thẻ nhớ, và điện thoại di động để phục vụ cho cuộc điều tra.

Phát biểu trong cuộc họp báo, Bộ trưởng an ninh công cộng Brazil Raul Jungmann cho biết đây là chiến dịch phối hợp lớn nhất của cảnh sát Brazil và cũng là chiến dịch lớn nhất thế giới được thực hiện chỉ trong 1 ngày với 600 cuộc ra quân đồng loạt thực hiện 500 trát bắt người.

Ông nhấn mạnh rằng những kẻ bị bắt giữ trong chiến dịch này bị buộc tội bóc lột tình dục trẻ em và thiếu niên.

Đến cuối buổi sáng 17-5 đã có 251 người bị bắt gồm cả giáo viên, công chức và phụ nữ; nhóm bị bắt có độ tuổi từ 20 đến hơn 60.

Bộ trưởng Raul Jungmann khẳng định giai đoạn 2 của chiến dịch có tên "Luz en la infancia" (Ánh sáng cho trẻ em, nhằm ám chỉ lôi ra ánh sáng những tên ấu dâm chuyên hành động trong bóng tối) khẳng định quyết tâm của chính quyền chống lại nạn khai thác và bóc lột trẻ em.

Trong giai đoạn 1 của chiến dịch tiến hành vào tháng 10-2017 với sự phối hợp của Mỹ, 112 tên có dính dáng vào các đường dây phim khiêu dâm trẻ em hoặc nạn ấu dâm đã bị bắt.

Những nghệ sĩ nào đã phải trả giá cho tội ấu dâm? Những nghệ sĩ nào đã phải trả giá cho tội ấu dâm?

TTO - 'Lưới trời lồng lộng, thưa mà khó lọt', những ai mê xem phim Bao Thanh Thiên chắc còn nhớ câu này. Điều đó thực sự đúng với kẻ phạm tội vô nhân tính như ấu dâm, trong đó không thiếu các nghệ sĩ.

TƯỜNG NGUYỄN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận