Thứ 3, ngày 27 tháng 10 năm 2020

Đức bắt giữ 4,5 tấn cocaine hơn 1,1 tỉ USD

03/08/2019 07:21 GMT+7

TTO - Cơ quan chức năng Đức thu giữ 4,5 tấn cocaine trị giá tỉ đô tại thành phố cảng Hamburg ở miền bắc trong phi vụ lớn nhất từ trước đến nay.

Đức bắt giữ 4,5 tấn cocaine hơn 1,1 tỉ USD - Ảnh 1.

Hàng trăm chiếc túi chứa đầy cocaine bị bắt tại Hamburg - Ảnh: AFP

Hãng tin Reuters ngày 2-8 dẫn lời lực lượng hải quan Hamburg cho biết họ đã kiểm tra một container đáng ngờ cách đây hai tuần. Kiện hàng này đang trên đường từ thủ đô Montevideo của Uruguay đến thành phố Antwerp của Bỉ.

Container được khai báo chứa đậu nành nhưng khi kiểm tra, hải quan Đức tìm thấy 221 túi thể thao chứa 4.200 túi cocaine nén nặng 4,5 tấn.

"Số cocaine khổng lồ này là vụ bắt giữ lớn nhất trong một lần tại Đức.

Nếu đây là cocaine rất nguyên chất, có thể pha loãng ra gấp ba lần để bán lẻ trên đường phố, giá của 4,5 tấn sẽ vào khoảng 1 tỉ euro (khoảng 1,1 tỉ USD)" - lực lượng hải quan Đức cho biết.

Số cocaine này đã được tiêu hủy bí mật và dưới sự bảo vệ an ninh nghiêm ngặt.

Phi vụ này vượt trội so với tổng 3,8 tấn cocaine bị thu giữ ở Hamburg trong năm 2017.

Philippines lúng túng với hàng trăm ký cocaine dạt vào bờ biển Philippines lúng túng với hàng trăm ký cocaine dạt vào bờ biển

TTO - Cảnh sát Philippines nhận định nhiều gói cocaine dạt vào bờ biển nước này do ma túy đang được chuyển theo đường biển trên Thái Bình Dương từ Mỹ và Nam Mỹ cùng sự bùng nổ sản xuất ma túy tổng hợp khắp Nam và Đông Á.

TRẦN PHƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận