Thứ 2, ngày 8 tháng 3 năm 2021

Mỹ tịch thu 5,44 tấn cocaine khi tuần tra Thái Bình Dương

17/06/2018 09:35 GMT+7

TTO - Một cuộc tuần tra chống ma túy gần đây trên Thái Bình Dương của lực lượng Bảo vệ Bờ biển Mỹ (USCG) đã thu về một mẻ lưới lớn: 5,44 tấn cocaine trị giá khoảng 206 triệu USD.

Mỹ tịch thu 5,44 tấn cocaine khi tuần tra Thái Bình Dương - Ảnh 1.

Thủy thủ đoàn của tàu Campbell cùng chiến lợi phẩm tịch thu từ các tàu buôn lậu - Ảnh: US Coast Guard

CNN ngày 17-6 cho biết tàu tuần tra Campbell của USCG đã trở về cảng tại Kittery, Maine sau 80 ngày đi tuần trên biển Caribe và phía đông Thái Bình Dương.

Trong suốt hành trình, tàu Campbell đã sáu lần ngăn chặn các tàu tình nghi buôn lậu ma túy. Chỉ huy tàu Campbell, trung tá Mark McDonnell cho biết ông "rất tự hào" về đội của ông. Con tàu tuần tra 29 tuổi này có 100 thủy thủ.

CNN cho biết tàu Campbell và một tàu tuần tra khác là Active đã tịch thu ma túy từ các bờ biển Mexico, Trung và Nam Mỹ. Thủy thủ đoàn của 2 con tàu đã dỡ hết ma túy thu được xuống Florida hồi tuần rồi.

Ông McDonnell cho biết sự hiện diện của Lực lượng Bảo vệ Bờ biển và các cơ quan hành pháp khác của Mỹ là "điều thiết yếu để triệt phá các mạng lưới tội phạm đang đe dọa Mỹ bằng các hoạt động buôn lậu của chúng".

Thủy thủ đoàn cũng đã bắt giữ 24 nghi can buôn lậu trong suốt qua trình tuần tra. Thủy thủ tàu Campbell nhận được sự hỗ trợ của các trực thăng MH-65 Dolphin từ đơn vị Máy bay Chiến thuật Đánh chặn (HITRON) đóng quân ở Jacksonville, Florida.

ANH THƯ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận