27/10/2022 10:03 GMT+7

Đua vô địch V-League 2022: Giờ cuối hấp dẫn

NGUYÊN KHÔI
NGUYÊN KHÔI

TTO - Những tưởng nhàm chán, cuộc đua vô địch V-League 2022 bỗng dưng trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết khi đội đầu bảng Hà Nội thất bại và bị các đối thủ phía sau bắt kịp.

Đua vô địch V-League 2022: Giờ cuối hấp dẫn - Ảnh 1.

Topenland Bình Định (áo sậm) có thể đua vô địch cùng Hà Nội? - Ảnh: N.K.

Thất bại 2-3 của CLB Hà Nội trên sân Hải Phòng ở vòng 21 là bước ngoặt của cuộc đua vô địch, bởi khoảng cách giữa CLB Hà Nội cùng hai CLB Hải Phòng, Topenland Bình Định chỉ còn 4 điểm.

Cơ hội cho CLB Hải Phòng và T.Bình Định

Chiến thắng trước Hà Nội giúp CLB Hải Phòng chỉ còn cách Hà Nội 2 điểm (38 so với 40) trong cuộc đua đến ngôi vô địch.

Dù đang thi đấu nhiều hơn Hà Nội 1 trận nhưng chiến thắng đó tiếp thêm sức mạnh tinh thần cho CLB Hải Phòng trong bốn trận còn lại của mùa giải. "Chúng tôi vẫn sẽ cố gắng thi đấu tốt từng trận và bám đuổi đến cùng", đội trưởng Hải Huy (Hải Phòng) khẳng định.

Với 10 trận liên tiếp bất bại, trong đó có đến 7 chiến thắng, CLB Hải Phòng chính là đối thủ lớn nhất của CLB Hà Nội ở chặng đua nước rút.

Lịch thi đấu của CLB Hải Phòng cũng không quá nặng khi lần lượt gặp các đối thủ vừa tầm là Sài Gòn (sân khách), Hồng Lĩnh Hà Tĩnh (sân nhà), Nam Định (sân khách) và Sông Lam Nghệ An (sân nhà). Dù 3/4 đối thủ sẽ chơi 100% sức lực cho cuộc đua trụ hạng nhưng CLB Hải Phòng vẫn có thể vượt qua.

Tương tự, CLB Topenland Bình Định cũng đang tràn đầy hy vọng đua vô địch khi kém Hà Nội 4 điểm và cũng chỉ mới đá 19 trận như đối thủ.

Tuy nhiên, năm đối thủ còn lại của Topenland Bình Định khá nặng với HAGL, Viettel (sân khách), Sông Lam Nghệ An (sân nhà), SHB Đà Nẵng (sân khách) và CLB TP.HCM (sân nhà). Trong đó, trận gặp chủ nhà HAGL rất quan trọng vì đối thủ đang rơi vào tình thế có thể rớt hạng sau chuỗi trận toàn hòa và thua.

CLB Hà Nội vẫn nắm quyền tự quyết

Thất bại trước Hải Phòng nhưng CLB Hà Nội vẫn là đội nắm quyền tự quyết cho cuộc đua vô địch. Không chỉ có lực lượng đồng đều, CLB Hà Nội còn rất bản lĩnh trong những thời khắc quan trọng.

Mặt khác, CLB Hà Nội cũng không phải đối đầu với những đối thủ quá nặng trong năm trận còn lại của mùa giải khi lần lượt gặp SHB Đà Nẵng (sân nhà), Thanh Hóa (sân khách), Viettel, Hồng Lĩnh Hà Tĩnh (sân nhà) và HAGL (sân khách). Trong số này, dường như chỉ có mỗi Viettel là đối thủ có thể gây khó dễ cho CLB Hà Nội.

Vì vậy, dù thắng Hà Nội nhưng HLV Chu Đình Nghiêm cũng không quá lạc quan vào việc CLB Hải Phòng có thể đua vô địch. Ông nói: "Khả năng Hải Phòng vô địch rất khó. Hà Nội vẫn có 90% cơ hội vô địch. Do đó, mục tiêu của Hải Phòng vẫn là top 3".

Nhưng nếu CLB Hải Phòng và Topenland Bình Định tiếp tục giành chiến thắng ở những vòng đấu tới, áp lực sẽ càng đè nặng lên CLB Hà Nội và khi đó bất ngờ có thể xảy ra.

Bảng xếp hạng V-League 2022 sau vòng 21: Hải Phòng, Bình Định Bảng xếp hạng V-League 2022 sau vòng 21: Hải Phòng, Bình Định 'bám sát' Hà Nội

TTO - Kết thúc vòng 21 V-League 2022, CLB Hà Nội tạm dẫn đầu với 40 điểm. Bám sát phía sau là Hải Phòng (38 điểm) và Bình Định (36 điểm). CLB TP.HCM tiếp tục đứng cuối bảng với 18 điểm.

NGUYÊN KHÔI
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên