31/01/2019 09:10 GMT+7

Đưa thú cưng về quê ăn tết, muốn máy bay, tàu hỏa hay ôtô đều có đủ

MAI HƯƠNG
MAI HƯƠNG

TTO - Bên cạnh việc tìm nơi gửi, chăm sóc thú cưng trong những ngày nghỉ tết, năm nay một số người chọn cách cho chó, mèo cùng về quê dù giá vận chuyển không rẻ, như từ TP.HCM đi Gia Lai hết 950.000 đồng/lượt.

Đưa thú cưng về quê ăn tết, muốn máy bay, tàu hỏa hay ôtô đều có đủ - Ảnh 1.

Thú cưng chuẩn bị “về quê” tại cửa C bến xe Miền Đông - Ảnh: TỰ TRUNG

Một công ty dịch vụ chuyển phát nhanh có trụ sở ở phường 2, quận Tân Bình đang quảng bá trên mạng đủ các loại hình vận chuyển chó, mèo bằng các phương tiện như máy bay, tàu hỏa, ôtô đi khắp mọi miền đất nước.

Chỉ cần khách hàng cho biết trước thời gian bay, công ty có thể tìm cách liên hệ sắp xếp cho thú cưng bay cùng chuyến với chủ (trong điều kiện khoang chứa hàng của chuyến bay đó còn đủ khoảng trống).

Trường hợp không thể bay cùng chuyến, thú cưng sẽ được bố trí bay chuyến gần nhất. Tuy nhiên, giá lên tới khoảng 2,6 triệu đồng/lượt với mèo và chó dưới 10kg, trên 10kg phụ thu 100.000 đồng/kg.

Khách hàng phải chi thêm tiền mua lồng nhốt khoảng 700.000 đồng/lồng. Thú muốn được "bay" phải nộp giấy khám sức khỏe, tiêm phòng đầy đủ.

Một cơ sở dịch vụ chuyên vận chuyển thú cưng bằng tàu hỏa có cơ sở ở cả Hà Nội và TP.HCM (đường Trần Văn Đang, quận 3) cho biết nhận kết nối vận chuyển chó, mèo đến tận ngày 29 tết. Giá vận chuyển trung bình từ 700.000 - 900.000 đồng/lượt.

Gởi thú cưng ngày tết, chủ "bay" 500.000 đồng/ngày Gởi thú cưng ngày tết, chủ 'bay' 500.000 đồng/ngày

TTO - Dịch vụ trông giữ thú cưng xuyên tết đang hoạt động hiệu quả tại nhiều tỉnh thành như TP.HCM, Hà Nội, Đà Nẵng... Giá trông 10 ngày tết gần bằng 1 tháng lương của công chức.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên