Thứ 7, ngày 1 tháng 10 năm 2022

Đưa sinh viên về quê ăn Tết trên chuyến bay 'Tôi yêu Tổ quốc'

08/02/2018 22:36 GMT+7

TTO - Ngày 14-2 (29 âm lịch), chuyến bay mang biểu tượng "Tôi yêu Tổ quốc tôi" sẽ vận chuyển 150 sinh viên từ TP.HCM, Hà Nội về quê ăn Tết miễn phí.

150 vé máy bay miễn phí

Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam cho biết đã phối hợp với Hãng hàng không Vietjet tổ chức chuyến bay Chắp cánh yêu thương dành cho thanh niên, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn về quê ăn Tết sum vầy vào ngày 14-2  (29 Tết âm lịch).

Đây là chương trình được Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam phối hợp với Thành đoàn TP.HCM, Tỉnh đoàn Đồng Nai, Tỉnh đoàn Bình Phước lựa chọn và dành tặng 150 vé miễn phí cho thanh niên công nhân và sinh viên có hoàn cảnh khó khăn ở tỉnh Nam Định, Thái Bình, Phú Thọ, Tuyên Quang và Thanh Hóa, đang sinh sống, làm việc tại các khu công nghiệp, khu chế xuất và học tập tại các trường đại học trên địa bàn TP. HCM, Đồng Nai và Bình Phước. 

Tại Hà Nội, Ban Tổ chức sẽ bố trí xe đưa thanh niên công nhân, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn về tận các tỉnh.

Chuyến bay là món quà ý nghĩa, chắp cánh yêu thương và mang đến nhiều niềm vui, không khí ấm áp cho các thanh niên xa nhà được về quê đón Tết cùng gia đình.

Trao 1.200 vé tàu cho công nhân về quê đón tết

Đưa sinh viên về quê ăn Tết trên chuyến bay Tôi yêu Tổ quốc - Ảnh 1.

Đại diện Liên đoàn lao động các tỉnh địa phương nhận biểu trưng vé tàu tết cho công nhân - Ảnh: B.A.

Ngày 8-2, Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam phối hợp Tổng Công ty đường sắt Việt Nam và Tổng Công ty Viễn thông Mobifone tổ chức chương trình "Tết tình nghĩa - Xuân kết nối 2018" và trao tặng 1.200 vé tàu cho công nhân về quê đón tết.

Theo Ban tổ chức, những người được nhận vé đợt này là công nhân xa quê có hoàn cảnh khó khăn, nhiều năm liền chưa có điều kiện về quê sum họp cùng gia đình, đồng thời là những lao động tốt, tích cực tham gia các hoạt động tại doanh nghiệp. 

Số công nhân này quê ở các tỉnh miền Bắc, miền Trung, hiện đang làm việc tại các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh ba tỉnh Đồng Nai, Bình Dương và Long An.

Toàn bộ 1.200 công nhân được ngành đường sắt bố trí trên 2 chuyến tàu riêng, suốt hành trình người lao động được phục vụ suất ăn, nước uống miễn phí. 

Cụ thể, chuyến đầu tiên từ TP.HCM đi Hà Nội, xuất phát ngày 11-2 (tức 26 tháng Chạp) chở 610 công nhân. 

Chuyến tàu thứ 2 xuất phát ngày 13-2 (tức 28 tháng Chạp) từ TP.HCM đến Đà Nẵng chở số công nhân còn lại.

Chương trình "Tết tình nghĩa - Xuân kết nối 2018" do Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam phối hợp cùng Tổng Công ty Viễn thông Mobifone triển khai từ năm 2016. 

Đến nay, đã có 4.400 vé tàu, xe được trao tặng cho công nhân nghèo về quê đón tết cùng gia đình. 

Chương trình góp phần mang niềm vui đoàn tụ, tết ấm áp, sum họp đến với nhiều gia đình có công nhân làm việc xa nhà. 

CÔNG TRUNG - A.LỘC
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận