Thứ 5, ngày 15 tháng 4 năm 2021

Đưa ra khỏi quy hoạch lãnh đạo vì đưa người thân vào danh sách cận nghèo

13/05/2020 16:36 GMT+7

TTO - Bí thư Đảng ủy và một số cán bộ xã Thiệu Thành vừa bị Ban thường vụ Huyện ủy Thiệu Hóa (tỉnh Thanh Hóa) đưa ra khỏi quy hoạch cán bộ lãnh đạo nhiệm kỳ 2020 - 2025, vì người thân có tên trong danh sách hộ cận nghèo.

Đưa ra khỏi quy hoạch lãnh đạo vì đưa người thân vào danh sách cận nghèo - Ảnh 1.

Nông dân xã Thiệu Thành, huyện Thiệu Hóa sản xuất nông nghiệp - Ảnh: Cổng thông tin điện tử xã Thiệu Thành

Theo tìm hiểu của Tuổi Trẻ Online, thời gian qua người dân xã Thiệu Thành, huyện Thiệu Hóa phản ánh đến cơ quan chức năng của huyện về việc người nhà của ông Hách Văn Thắng - bí thư Đảng ủy xã Thiệu Thành - có tên trong danh sách hộ cận nghèo. Đó là vợ, con và cháu của ông Thắng. 

Gia đình ông Nguyễn Quốc Cường - chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc xã - có người thân trong danh sách hộ cận nghèo gồm bố, mẹ, vợ, con trai. 

Gia đình bà Nguyễn Thị Giảng - bí thư Đoàn xã này - có chồng và hai con gửi vào hộ cận nghèo của gia đình khác, có dấu hiệu để hưởng chế độ, chính sách của Nhà nước.

Ngày 13-5, ông Hoàng Văn Toản - bí thư Huyện ủy Thiệu Hóa - cho biết Ban thường vụ Huyện ủy đã có quyết định dừng tổ chức đại hội đại biểu Đảng bộ xã Thiệu Thành để chuẩn bị lại phương án nhân sự cho đại hội nhiệm kỳ 2020 - 2025. Trước đó, theo kế hoạch, đại hội Đảng bộ xã này sẽ tổ chức vào ngày 20 và 21-5-2020.

Ban thường vụ Huyện ủy Thiệu Hóa sẽ tiếp tục chỉ đạo các cơ quan chức năng của huyện kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm đối với các cá nhân có liên quan trong vụ việc liên quan đến người thân của lãnh đạo, cán bộ xã Thiệu Thành có tên trong sổ hộ cận nghèo; đồng thời yêu cầu Đảng bộ xã Thiệu Thành tiếp tục chuẩn bị các bước quy trình để hoàn thiện công tác tổ chức đại hội Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2020 - 2025 khi có đủ điều kiện theo Điều lệ Đảng và hướng dẫn của cấp trên.

Nhận hối lộ 260 triệu đồng, cựu trưởng Công an TP Thanh Hóa lãnh 24 tháng tù Nhận hối lộ 260 triệu đồng, cựu trưởng Công an TP Thanh Hóa lãnh 24 tháng tù

TTO - Chiều 12-5, hội đồng xét xử TAND tỉnh Thanh Hóa đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Chí Phương (59 tuổi) - cựu trưởng Công an TP Thanh Hóa - 24 tháng tù về tội “nhận hối lộ”.

HÀ ĐỒNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận