20/09/2023 19:38 GMT+7

Đưa người qua Campuchia làm việc ở công ty game, bị biên phòng bắt giữ

Bà Ngọc tổ chức đưa nhóm người qua Campuchia làm việc ở công ty game của người Trung Quốc với mức lương 800 USD/tháng, tuy nhiên cả nhóm đã bị biên phòng phát hiện, bắt giữ.

Bà Ngọc (bìa phải) và nhóm người qua Campuchia trái phép bị bắt giữ - Ảnh: AN LONG

Bà Ngọc (bìa phải) và nhóm người qua Campuchia trái phép bị bắt giữ - Ảnh: AN LONG

Ngày 20-9, thượng tá Phạm Thành Trung - trưởng Đồn biên phòng cửa khẩu quốc tế Mỹ Quý Tây, huyện Đức Huệ, Long An - cho biết vừa hoàn tất hồ sơ, chuyển Cơ quan an ninh điều tra Công an tỉnh Long An để điều tra tội tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép đối với bà Dương Bảo Ngọc (50 tuổi, ngụ TP Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk).

Trước đó, bà Ngọc dắt Hoàng Đức Dũng (33 tuổi, ngụ Đắk Nông), Trần Phi Hữu (18 tuổi, ngụ Tiền Giang), Lê Thị Thùy Linh (20 tuổi, ngụ Trà Vinh) đến khu vực ấp 4, xã Mỹ Quý Tây thì bị lực lượng tuần tra biên phòng bắt giữ.

Bà Ngọc khai nhận mục đích đưa ba người này xuất cảnh trái phép sang Campuchia là để làm việc cho một công ty game của người Trung Quốc với mức lương 800 USD mỗi tháng.

Bà Ngọc sẽ kiêm luôn việc phiên dịch tại công ty game này, cũng với mức lương 800 USD/tháng.

Sau khi phát hiện và làm việc với bà Ngọc và ba người trên, lực lượng biên phòng còn phát hiện thêm bốn người có liên quan đến việc đưa người xuất cảnh trái phép là Lê Hoàng Khanh (20 tuổi), Lê Quốc Tính (18 tuổi), Đặng Thị Thanh Diệu (38 tuổi, cùng ngụ Tiền Giang) và Nguyễn Viết Thắng (47 tuổi, ngụ Đắk Lắk).

Ông Thắng là tài xế chở bà Ngọc và những người kia đến khu vực biên giới để vượt biên trái phép qua Campuchia làm việc.

Phạt tù thanh niên đưa người xuất cảnh trái phép nhận 5 triệu đồngPhạt tù thanh niên đưa người xuất cảnh trái phép nhận 5 triệu đồng

Đưa hai người xuất cảnh trái phép sau khi nhận của mỗi người 5 triệu đồng, Hiệp cho rằng mình thiếu ý thức pháp luật nên "không biết là có tội".

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên