Tag: dưa lưới

Thành phố Nhật trả hết nợ nhờ bán dưa lưới giá 825 triệu đồng/cặp

Năm 2007, thành phố Yubari ở Nhật Bản tuyên bố phá sản với khoản nợ 35 tỉ yen (khoảng 238 triệu USD). Tuy nhiên, đô thị này đang có hy vọng trả hết nợ khi có giống dưa lưới có giá lên đến 34.000 USD/cặp.

Dưa lưới bị chuột cắn phá, tuổi trẻ Kiên Giang kịp thời hỗ trợ đầu ra cho bà con nông dân

Ngày 31-5, Đoàn thanh niên Công an tỉnh Kiên Giang phối hợp các bạn đoàn viên, thanh niên huyện Vĩnh Thuận (Kiên Giang) thu mua 1 tấn dưa lưới, giải quyết đầu ra sản phẩm này cho bà con.

Anh bí thư Đoàn làm nông nghiệp công nghệ cao

TTO - Nhờ Đoàn hỗ trợ, anh Nguyễn Văn Thức vay vốn ưu đãi mở rộng mô hình nông nghiệp công nghệ cao từ 2017. Đến nay, doanh thu mỗi năm mang về hơn 3 tỉ đồng, trừ chi phí, tính ra mỗi tháng lợi nhuận cả trăm triệu đồng.

'Chú ơi, sao cây chỉ có một trái?'

TTO - Nhân thời điểm trường cho các bé nghỉ tết sớm, chị Chung Thúy Linh chở con gái từ quận 4 đến thăm nông trại trồng rau sạch theo phương pháp thủy canh của người bạn ở xã Bình Lợi, huyện Bình Chánh, TP.HCM.

Hè này, khám phá thiên đường dưa lưới Ibaraki

TTO - Ibaraki được xem là "thiên đường" dưa với sản lượng cao nhất Nhật Bản. Thổ nhưỡng, khí hậu ưu đãi cùng kĩ thuật chăm sóc đặc biệt cho ra đời loại dưa thơm, ngon, ngọt. Tháng 5 cũng là thời điểm báo hiệu mùa thu hoạch dưa, lễ hội dưa bắt đầu.

Choáng với cặp dưa lưới hơn nửa tỉ đồng ở Nhật

TTO - Một cặp dưa lưới trồng ở thành phố Yubari trên đảo Hokkaido của Nhật vừa được trả giá 3,2 triệu yên (hơn 660 triệu đồng VN) trong một cuộc bán đấu giá ở Sapporo hôm 26-5.

Nhà vườn trồng dưa lưới Nhật Bản của ông chủ 9x

TTO - Với sáu mô hình nhà vườn trồng dưa sạch lên đến 3.500m2 tại Củ Chi (TP.HCM), chủ nhân nơi này là Phương Tùng, một chàng trai 21 tuổi.

Trồng dưa lưới công nghệ cao có triển vọng rất lớn

TTO - Mô hình trồng dưa lưới công nghệ cao có triển vọng rất lớn vì dưa lưới được xem là thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao, đồng thời có chứa các chất chống oxy hóa dạng Polyphenol có khả năng phòng chống ung thư và tăng cường hệ miễn dịch.

Trồng dưa lưới công nghệ cao nơi cù lao

TTO - Cầm chiếc điện thoại thông minh trong tay, Trần Thanh Tiền (26 tuổi, xã Long Thuận, huyện Hồng Ngự, Đồng Tháp) giống như một thanh niên nghiện điện thoại.

Điều tra vụ phá hoại hàng ngàn gốc dưa lưới tại Củ Chi

Bước đầu, Cơ quan Công an nhận định vụ phá hoại hàng ngàn gốc dưa lưới và nhà kính của nông trang Xanh Green Noen là vụ phá hoại vì mục đích cạnh tranh không lành mạnh.