25/01/2022 13:06 GMT+7

Đùa dại tại trại tử thần Auschwitz, nữ du khách bị bắt

GIA MINH
GIA MINH

TTO - Một phụ nữ Hà Lan đã bị phạt vì thực hiện động tác chào Quốc xã (kiểu chào Hitler) bên ngoài cổng chính của trại tử thần Auschwitz. Sau đó cô thừa nhận với cảnh sát rằng "đó là trò đùa ngu ngốc".

Đùa dại tại trại tử thần Auschwitz, nữ du khách bị bắt - Ảnh 1.

Cổng vào trại tử thần Auschwitz-Birkenau (Ba Lan) - Ảnh: WILKIPEDIA

Cảnh sát khu vực Bartosz Izdebski cho biết đã bắt giữ một nữ du khách vào ngày 23-1. Du khách này đã thực hiện động tác chào kiểu Quốc xã bên ngoài cổng vào của trại tử thần Auschwitz-Birkenau của Đức Quốc xã. Trại này nằm gần thành phố Oswiecim ở miền nam Ba Lan.

Theo Hãng thông tấn PAP của Ba Lan, du khách này đã tạo dáng cho chồng cô chụp ảnh. Người phụ nữ đã nhận tội và bị phạt.

"Cô ấy giải thích rằng đó là một trò đùa ngu ngốc", phát ngôn viên cảnh sát khu vực nói.

Năm 2013, hai sinh viên Thổ Nhĩ Kỳ từng bị phạt tiền và kết án 6 tháng tù giam, 3 năm tù treo vì thực hiện hành động chào tương tự của Đức Quốc xã bên ngoài cổng chính của trại cũ, theo Đài RT.

Khu phức hợp trại Auschwitz được Đức Quốc xã thiết lập ở Ba Lan. Nơi này từng bị chiếm đóng trong Thế chiến thứ hai, được Hồng quân Liên Xô giải phóng vào tháng 1-1945.

Theo Bảo tàng Yad Vashem Holocaust ở thành phố Jerusalem, khoảng 1 triệu người Do Thái, 70.000 người Ba Lan, 25.000 người Romania và Sinti (một tộc người Romania ở Trung Âu), cùng 15.000 tù nhân chiến tranh Liên Xô đã bị giết ở trại Auschwitz, chủ yếu là bên trong các phòng hơi ngạt.

Đi Krakow ghé trại Auschwitz, nhà ma, mỏ muối Đi Krakow ghé trại Auschwitz, nhà ma, mỏ muối

TTO - Trại tập trung Auschwitz là mạng lưới các trại tập trung nổi tiếng nhất của Đức Quốc xã, bao gồm Auschwitz I, Auschwitz II (Birkenau) và Auschwitz III (Monowitz).

GIA MINH
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên