Tag: Thế chiến thứ hai

8 kho báu quý nhất thế giới vẫn đang mất tích

Những kho báu tuyệt vời từ các nền văn hóa khác nhau trên thế giới đã bị đánh cắp hoặc mất tích một cách bí ẩn trong các cuộc chiến.

Bất ngờ làng ‘ma’, phố cổ lộ ra dưới đáy sông

TTO - Xác tàu đắm, ngôi làng ma, thành phố cổ, những cổ vật ngàn năm... bất ngờ lộ ra do hạn hán làm cạn đáy sông, hồ.

Thế chiến thứ hai trong 1 cuốn sách

TTO - Thế chiến thứ hai (The Second World War) - cuốn sách tóm lược ngắn gọn cuộc chiến tranh có quy mô lớn nhất trong lịch sử nhân loại do Anthony Beevor chấp bút - vừa ra mắt độc giả Việt Nam.

Mỹ tìm kiếm nghĩa địa máy bay ném bom B-29 chìm dưới Thái Bình Dương

TTO - Tuần này một nhóm nghiên cứu của Mỹ đã lên đường đến ngoài khơi Quần đảo Bắc Mariana ở Tây Thái Bình Dương, để tìm kiếm nơi tập trung máy bay ném bom bị chìm nhiều nhất thế giới trong Thế chiến thứ hai.

Đùa dại tại trại tử thần Auschwitz, nữ du khách bị bắt

TTO - Một phụ nữ Hà Lan đã bị phạt vì thực hiện động tác chào Quốc xã (kiểu chào Hitler) bên ngoài cổng chính của trại tử thần Auschwitz. Sau đó cô thừa nhận với cảnh sát rằng "đó là trò đùa ngu ngốc".

Diễu binh Ngày Chiến thắng ở hàng chục thành phố của Nga

TTO - Lễ diễu binh thường niên trên quảng trường Đỏ ở thủ đô Matxcơva sẽ bắt đầu lúc 10h sáng 9-5 (theo giờ địa phương). Gần 30 thành phố của Nga cũng sẽ tổ chức cuộc diễu binh nhằm kỷ niệm chiến thắng của Liên Xô trong Thế chiến thứ hai.

Phát hiện 'cụ' cá thọ nhất thế giới: 81 tuổi

TTO - Khi 'cụ' cá này được sinh ra, Thế chiến thứ hai vẫn chưa kết thúc, Franklin D Roosevelt vẫn là tổng thống Mỹ và Elvis Presley chỉ là một đứa trẻ chưa biết hát một từ nào.

Vượt qua thử thách trước biến động

TTO - Những quốc gia còn tồn tại được tới ngày nay cũng đều có đặc điểm chung là cho tới lúc này, tốt xấu gì họ cũng đã vượt qua được các biến động gặp phải trong lịch sử tồn tại của mình.

Ba Lan tố phim tài liệu về trại tập trung của Đức Quốc xã trên Netflix là sai sự thật

TTO - Mới dây Thủ tướng Ba Lan Mateusz Morawiecki đã đích thân gửi thư phản đối đến Netflix về bộ phim tài liệu 'The Devil Next Door' vì bóp méo sự thật trong nội dung về trại tử thần của Đức quốc xã.

Dựng pa-nô về người Việt  trong Thế chiến I

TTO - Lúc 11h ngày 22-9 tại Pháp (17h cùng ngày giờ Việt Nam) diễn ra lễ khánh thành bốn tấm pa-nô ghi khắc sự kiện 50.000 người Việt bị đưa qua Pháp trong Thế chiến thứ nhất.