Thứ 7, ngày 4 tháng 12 năm 2021

Đưa Brazil đi tiếp, Neymar vượt mặt cả Ronaldo và Messi

03/07/2018 02:37 GMT+7

TTO - Với bàn thắng có được vào lưới Mexico ở vòng 16 đội, Neymar đã khiến cho cả Messi lẫn Ronaldo phải ghen tị.

Đưa Brazil đi tiếp, Neymar vượt mặt cả Ronaldo và Messi - Ảnh 1.

Neymar tỏa sáng rực rỡ giúp cho Brazil đi tiếp - Ảnh: REUTERS

Brazil đã thi đấu tương đối bế tắc trước Mexico trong hiệp 1. Nhưng khi hiệp 2 bắt đầu chưa lâu, họ đã có được bàn mở tỉ số. Neymar chính là người lập công sau tình huống băng vào đệm bóng cận thành từ đường căng ngang của Willian.

Bàn thắng giúp Brazil thi đấu chủ động hơn đối phương. Đến cuối trận, họ có thêm một bàn thắng để ấn định tỉ số 2-0. Lần này, Neymar cũng gián tiếp góp dấu giày khi cú dứt điểm ở cụ ly gần của anh bị thủ thành đẩy ra vô tình đến vị trí của Firmino khi khung thành đã bỏ trống.

Brazil đã thoát khỏi cảnh dừng bước sớm tại World Cup 2018 như nhiều đội bóng lớn, trong đó có Đức, Argentina, Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha. Bàn thắng của Neymar chính là bước ngoặt giúp xoay chuyển cục diện trận đấu.

Nhưng ý nghĩa của nó còn lớn lao hơn, khi đó chính là bàn thắng đầu tiên của Neymar tại các vòng knock-out World Cup. Đây là điều mà cả Messi lẫn Ronaldo đều chưa có ai làm được.

Trước thềm giải đấu, Neymar đã mạnh dạn tuyên bố anh là cầu thủ số 1 thế giới. Tuy nhiên đó là vì Messi lẫn Ronaldo đều đền từ những hành tinh khác. Còn giờ đây khi đã qua mặt hai đàn anh cùng với việc có chiếc vé đi tiếp, Neymar đang dần khẳng định mình hoàn toàn có thể trở nên vĩ đại hơn họ.

'Thư' Ronaldo gửi Neymar: Thật ngốc khi cậu muốn thể hiện mình giỏi

TTO - Cứ chơi bóng một cách bình thường đi rồi tự khắc điều cậu muốn sẽ đến; cậu còn trẻ, con đường còn rất dài và không có lý do gì để nôn nóng, Neymar ạ!

ĐỨC KHUÊ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận