Tag: dự trữ xăng dầu

Phó thủ tướng yêu cầu Bộ Tài chính rút kinh nghiệm liên quan cho ý kiến việc dự trữ xăng dầu

Dù đã có hai lần được đôn đốc cho ý kiến góp ý về dự trữ xăng dầu quốc gia, song Bộ Tài chính chưa có ý kiến khiến Phó thủ tướng yêu cầu rút kinh nghiệm.

Đọc báo cùng bạn 13-4: Phóng sự điều tra 'Tiền của nhà hảo tâm... rơi rụng dần'

Chương trình Đọc báo cùng bạn hôm nay có các thông tin đáng chú ý: Tòa tuyên hủy hợp đồng vụ “mua nhà 58 tỉ bán lại 28 tỉ”...

Thuê đất 70 tỉ/năm, doanh nghiệp làm kho xăng dầu kêu khó đủ đường

Việc xã hội hóa đầu tư xây dựng hạ tầng dự trữ xăng dầu là cần thiết, nhưng các doanh nghiệp cho rằng cơ chế điều hành giá cùng những khó khăn trong tiếp cận vốn, đất đai nên việc đầu tư khó khăn.

Cần dành 270.000 tỉ đồng xây kho dự trữ xăng dầu

Từ bất cập của thị trường, quy hoạch hạ tầng dự trữ cung ứng xăng dầu, khí đốt quốc gia cần bảo đảm lưu thông năng lượng, "huyết mạch" cho nền kinh tế.

Bài toán khó với dự trữ xăng dầu

Nhiều doanh nghiệp (DN) xăng dầu cho biết việc tạm gửi xăng dầu dự trữ quốc gia đang gặp khó do giá thuê kho tăng mạnh.

Nhiều điểm không rõ ràng về dự án lọc hóa dầu hơn 18 tỉ USD của PVN

Dù cơ bản đồng tình về chủ trương thực hiện dự án tổ hợp lọc hóa dầu và kho dự trữ quốc gia xăng dầu, nhưng nhiều bộ ngành bày tỏ băn khoăn khi triển khai thực hiện, đặc biệt về nguồn vốn đầu tư dự án.

Xăng dầu 'nóng' ở miền Nam, tuần tới bộ trưởng Bộ Công Thương thị sát kho xăng dầu Nhà Bè

TTO - Theo dự kiến, ngày 19-10, bộ trưởng Bộ Công Thương sẽ trực tiếp đi thị sát kho dự trữ xăng dầu tại Nhà Bè để hoàn thiện phương án nâng mức dự trữ quốc gia về xăng dầu.

PVN đề xuất xây tổ hợp lọc hóa dầu và kho dự trữ 18,5 tỉ USD

TTO - Khái toán toàn bộ tổng mức đầu tư cả tổ hợp, PVN cho hay giai đoạn 1 sẽ cần vốn từ 12,5 - 13,5 tỉ USD và giai đoạn 2 là gần 5 tỉ USD. Như vậy tổng cho cả hai giai đoạn là 18,5 tỉ USD.

Phải siết kỷ cương dự trữ xăng dầu

TTO - Đã có nhiều thời điểm hàng loạt cây xăng báo hết xăng, gây thiệt hại cho người tiêu dùng. Kết quả thanh tra cho thấy có doanh nghiệp ba tháng không hề nhập một lít xăng nào trong khi được phân giao tới 6.000m3!