18/01/2019 17:45 GMT+7

'Đu' trend '10yearschallenge', ai cũng tự hào 'dậy thì thành công'

DIỆU NGUYỄN
DIỆU NGUYỄN

TTO - '10yearschallenge - Thử thách 10 năm' đang là trào lưu hot trên Facebook trong những ngày gần đây. Cư dân mạng thế giới và Việt Nam đều phát cuồng với trò mới này.

Trò chơi được hiểu đơn giản là đã thay đổi thế nào trong một thập kỷ qua. Người tham gia chỉ cần đăng lên trang cá nhân bức ảnh chụp cách đây 10 năm ngay bên cạnh hình ở hiện tại để so sánh sự thay đổi của chính mình ngày ấy và bây giờ.

Những bài đăng được gắn kèm các hashtag như #2009vs2019challenge, #10YearChallenge, #10yearAgoChallenge hay #TenYearChallenge.

Nhiều người thích thú chia sẻ việc lột xác của mình từ một cô/ cậu bé, giờ đã là một người trưởng thành, xinh đẹp, có người khoe cân nặng, sắc đẹp, có người khoe con cái, lập gia đình, tình yêu mới...

Những thay đổi sau 10 năm của người chơi đa phần mang lại tiếng cười cho mọi người với những bất ngờ "dậy thì thành công", "sau 10 năm dư được đống mỡ thừa".

Đu trend 10yearschallenge, ai cũng tự hào dậy thì thành công - Ảnh 1.

Ảnh chụp facebook

Anh Phùng Hiếu (30 tuổi) chia sẻ, 10 năm là khoảng thời gian "tích nghiệp". "Nhìn lại 10 năm, cái mình hài lòng đó là những tích lũy kiến thức, tu nghiệp cho sự nghiệp ngày một phát triển hơn"- anh Hiếu cho biết.

Trào lưu thú vị, thu hút người xem, "cho chúng ta xem lại quá khứ và hiện tại, đời người có mấy cái 10 năm, sống sao để nhìn lại thấy mình ngày một tốt hơn", bạn Thu Thanh (21 tuổi) chia sẻ.

Đu trend 10yearschallenge, ai cũng tự hào dậy thì thành công - Ảnh 2.

Trend 10 của chị Khánh Vân nhận được hàng ngàn lượt like, hàng trăm bình luận và chia sẻ

Tuy nhiên, nhiều người không xem chỉ là trò chơi vui, mà còn là dịp ngẫm lại chặng đường đã qua của mình mất gì và được chi mà trân quý cuộc đời.

"Tôi thích ngẫm phần đời một con người đằng sau tấm hình đó! 10 năm, ắt hẳn có người trải qua nhiều biến cố của cuộc đời: phá sản, ly hôn, mất mát người thân và chắc rằng niềm vui cũng nhiều không thua kém: kết hôn, sinh con, mua nhà, mua xe, trúng số…

Hỏi tôi có muốn quay lại 10 năm trước không? Nhất quyết là không, vì có những nỗi đau tôi không bao giờ dám đối mặt nữa.

Cuộc đời giống chơi game, tôi không muốn quay lại con đường cũ đã đi qua vì đã tốn bao mồ hôi nước mắf để vượt qua nó. Quay lại 10 năm trước giống như trẻ ra 10 tuổi, thanh xuân hơn, nhưng thanh xuân mà để làm gì vì con người rồi cũng phải trải qua những thăng trầm như nhau.

Trong chúng ta ai cũng có những lúc trầm buồn để quý trọng những giây phút tươi vui bình an. Ước gì có thể so sánh không phải cân nặng, không phải nhan sắc, không phải tài sản mà là nụ cười, sẽ thấy sự khác biệt của 10 năm.

Con người không phải bộc lộ khi khóc đâu, mà là khi cười, phụ nữ càng trải nghiệm càng đẹp nhưng nụ cười không lo toan không tì vết thì hiếm hoi lắm, vì nó phát ra từ trong tâm" - chị Nguyễn Phạm Khánh Vân chia sẻ trên facebook của mình.

Các sao thế giới ‘thách thức 10 năm’ #10yearschallenge thế nào Các sao thế giới ‘thách thức 10 năm’ #10yearschallenge thế nào

TTO - Giống như đông đảo cư dân mạng, phần lớn những người nổi tiếng đến với phong trào 'thách thức 10 năm' nhằm mục đích gửi đi thông điệp: thời gian chỉ là cái giúp tôi trưởng thành, tự tin hơn.

DIỆU NGUYỄN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên