Các sao thế giới ‘thách thức 10 năm’ #10yearschallenge thế nào

18/01/2019 11:07 GMT+7

TTO - Giống như đông đảo cư dân mạng, phần lớn những người nổi tiếng đến với phong trào 'thách thức 10 năm' nhằm mục đích gửi đi thông điệp: thời gian chỉ là cái giúp tôi trưởng thành, tự tin hơn.

Các sao thế giới ‘thách thức 10 năm’ #10yearschallenge thế nào - Ảnh 1.

Nữ diễn viên từng đoạt giải Oscar, Reese Witherspoon, viết: "Thời gian thực sự vụt trôi khi bạn vui!#10YearChallenge" - Ảnh: TWITTER

"Thách thức 10 năm" hay còn có tên gọi là là "Thách thức 2009-2019", hoặc "thách thức trưởng thành"…, bất kể bạn gọi đó là gì thì nội dung của nó cũng chỉ đơn giản là: bạn đăng một bức hình của mình chụp năm 2009 cạnh một bức khác của bạn chụp năm 2019 rồi viết vào đó một chú thích bất kỳ mà bạn muốn.

Phong trào này bắt đầu bùng nổ sau ngày đầu năm mới 2019, phần lớn trên 3 mạng xã hội phổ biến là Facebook, Instagram và Twitter. Trên thực tế sự lặp lại của phong trào này đã diễn ra trong nhiều năm và thường được tái xuất mạnh mẽ vào dịp tháng 1.

Những người của công chúng đương nhiên thích trò "thách thức 10 năm" này, vì đó là cái cớ để họ ngầm phát đi thông điệp: trông này, dù 10 năm đã qua, nhưng giờ đây tôi vẫn "hot" như thuở ấy, hoặc thậm chí còn hơn.

Rất nhiều sao gần như không thay đổi sau cả một thập niên như nữ diễn viên Reese Witherspoon hay "nữ hoàng nhạc Rap" Nicki Minaj.

Các sao thế giới ‘thách thức 10 năm’ #10yearschallenge thế nào - Ảnh 2.

Ca sĩ Nicki Minaj đăng ảnh trên tài khoản Instagram - Ảnh chụp màn hình

Trong khi đó MC kiêm danh hài Nick Cannon và nữ diễn viên kiêm người mẫu Padma Lakshmi thậm chí còn tự tin nâng khoảng cách thách thức của thời gian không chỉ là 10 năm mà còn là 19-20 năm.

Các sao thế giới ‘thách thức 10 năm’ #10yearschallenge thế nào - Ảnh 3.
Các sao thế giới ‘thách thức 10 năm’ #10yearschallenge thế nào - Ảnh 4.

Người đẹp "không tuổi" Padma Lakshmi cũng chú thích "Tôi sau khi nhấp một ngụm nước dừa năm 1999/2019… không hoàn toàn là #10YearChallenge. Giống #20yearchallenge hơn!" trong bức ảnh đăng trên Instagram - Ảnh chụp màn hình

Cũng tham gia "trend" mới của mạng xã hội, song nữ doanh nhân, "bà trùm bất động sản" người Mỹ Barbara Corcoran, tỏ ra rất minh bạch trong những thay đổi diện mạo sau 10 năm qua.

Trong chú thích, bà thừa nhận bức ảnh của 2019 đã có sự "gia công" sau lần căng da mặt, sự góp sức của chuyên gia trang điểm, chuyên gia thời trang.

Các sao thế giới ‘thách thức 10 năm’ #10yearschallenge thế nào - Ảnh 5.

Nữ doanh nhân Barbara Corcoran đăng hình trên mạng Instagram - Ảnh chụp màn hình

Cùng ngắm thêm một số bức ảnh "thách thức 10 năm" khác của các ngôi sao thế giới:

Các sao thế giới ‘thách thức 10 năm’ #10yearschallenge thế nào - Ảnh 6.

Nữ ca sĩ Jennifer Lynn Lopez (J. Lo) đăng hình trên tài khoản Instagram - Ảnh chụp màn hình

Các sao thế giới ‘thách thức 10 năm’ #10yearschallenge thế nào - Ảnh 7.

Nữ ca sĩ, diễn viên người Mỹ Janet Jackson - Ảnh chụp màn hình

Các sao thế giới ‘thách thức 10 năm’ #10yearschallenge thế nào - Ảnh 8.

Nữ diễn viên người Mỹ Jessica Biel - Ảnh chụp màn hình

Phong trào ‘2009-2019’: có vẻ thú vị nhưng coi chừng... sập bẫy Phong trào ‘2009-2019’: có vẻ thú vị nhưng coi chừng... sập bẫy

TTO - Trên các mạng xã hội như Facebook, Instagram và Twitter đang rộ lên trào lưu #10yearschallenge (thách thức 10 năm) chia sẻ hình ảnh “ngày ấy - bây giờ” với rất đông người hưởng ứng.

D. KIM THOA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận