Tự giới thiệu

Dự phòng rủi ro - Bảo vệ người lao động

12/11/2019 16:00 GMT+7

Ngoài yếu tố chính dẫn đến tai nạn lao động như môi trường làm việc kém an toàn thì còn một lý do khác khiến cho người lao động phải đối mặt với nguy hiểm, đó là nhu cầu cải thiện thu nhập, tìm kiếm thêm các công việc phụ trợ để bươn chải.

Dự phòng rủi ro - Bảo vệ người lao động - Ảnh 1.

Gian khổ vẫn dành phần ai

Những lĩnh vực sản xuất kinh doanh để xảy ra nhiều tai nạn nhất là xây dựng; sản xuất vật liệu xây dựng; dệt may, da giày; khai thác mỏ, khai thác khoáng sản…

Mức sống thấp, ăn uống thiếu thốn, ít thời gian nghỉ ngơi phục hồi sức khỏe, lao động nặng nhọc khiến cho người lao động gặp nhiều rủi ro hơn.

Dự phòng rủi ro - Bảo vệ người lao động - Ảnh 2.
Dự phòng rủi ro - Bảo vệ người lao động - Ảnh 3.

Ở Việt Nam, để góp phần giảm thiểu tình trạng người lao động phải đối mặt với quá nhiều rủi ro trong khi các biện pháp bảo vệ lao động còn hạn chế, Nhà nước đã ban hành nhiều chính sách bảo hiểm tự nguyện với mức phí thấp và mở rộng quyền lợi hưởng BHYT giúp cho người có thẻ BHYT tiếp cận tối đa các dịch vụ y tế. Tuy nhiên, hạn chế lớn nhất của BHYT là chỉ áp dụng cho các cơ sở y tế công, vốn đang quá tải cả về nhân lực lẫn cơ sở vật chất.

Điểm tựa vững chắc cho người lao động

Dự phòng rủi ro - Bảo vệ người lao động - Ảnh 4.

Để đảm bảo quyền được hưởng an sinh xã hội của người dân, FE CREDIT đã tìm kiếm và phát triển những sản phẩm bảo hiểm hướng tới người lao động. Vẫn đảm bảo quyền lợi toàn diện cho khách hàng nhưng đa dạng về sự lựa chọn chi phí, gói Bảo Hiểm Sức Khỏe của FE CREDIT phối hợp với Tổng công ty bảo hiểm Bảo Minh chính là điểm tựa tài chính mà người dân lao động đang tìm kiếm.

Bảo Hiểm Sức Khỏe của FE CREDIT chi trả các chi phí khám chữa bệnh, thuốc điều trị, phẫu thuật, thai sản tại tất cả các bệnh viện trên toàn quốc.

Đặc biệt, người được bảo hiểm còn được hưởng mức trợ cấp mất giảm thu nhập kể từ ngày nằm viện thứ 3 trở đi. Điều này thực sự là một quyền lợi vô cùng ý nghĩa đối với người lao động chân tay, khi mỗi ngày không làm việc đồng nghĩa với không có thu nhập.

Dự phòng rủi ro - Bảo vệ người lao động - Ảnh 5.

Nguồn: One Road Research tổng hợp

Bảo Hiểm Sức Khỏe không chỉ là điểm tựa tài chính cho người lao động vốn phải làm việc trong môi trường nhiều rủi ro mà còn là giải pháp nhân văn cho những người có thu nhập thấp, chưa được hưởng đầy đủ chế độ an sinh xã hội, giúp họ có cơ hội tiếp cận những dịch vụ chăm sóc sức khỏe tốt hơn để được yên tâm vui sống và làm việc.

T.D.V
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận