31/10/2018 08:32 GMT+7

Du ngoạn trên cây cầu vượt biển dài nhất thế giới như thế nào?

THÚY NGUYỄN (Theo CNN)
THÚY NGUYỄN (Theo CNN)

TTO - Cầu nối 3 thành phố chính ở vùng đồng bằng châu thổ Châu Giang là Hong Kong, Chu Hải và Macau.

Du ngoạn trên cây cầu vượt biển dài nhất thế giới như thế nào? - Ảnh 1.

Cây cầu được xây với 400.000 tấn thép, gấp 60 lần lượng thép xây tháp Eiffel - Ảnh: Archdaily

Sau 9 năm xây dựng với kinh phí 20 tỷ USD, cầu vượt biển Hong Kong - Chu Hải - Macau dài nhất thế giới cuối cùng đã chính thức được đưa vào sử dụng.

Cây cầu 55km do Trung Quốc mới khánh thành gồm 12km cầu ở Hong Kong, 29,6km cầu chính và 13,4km ở Chu Hải.

Cây cầu được xây dựng không phải để lập kỷ lục, mà để giúp giao thông nhanh chóng và thuận tiện hơn. Xe cộ giờ đây có thể chỉ mất 45 phút vượt biển để di chuyển từ Hong Kong đến Chu Hải.

Du ngoạn trên cây cầu vượt biển dài nhất thế giới như thế nào? - Ảnh 2.

Nhiều tuyến xe nối Hong Kong, Macau và Chu Hải qua cầu - Ảnh: Getty

Một tuyến xe buýt có tên "xe buýt vàng" (Golden Bus) cũng vừa được thành lập để nối liền 3 thành phố trên cây cầu này. Xe buýt chạy 24/24h mỗi ngày, có giá từ 8-10 USD/chặng, rẻ hơn vé phà hiện hành.

Mặc dù Hong Kong và Macau đều thuộc Trung Quốc, hai thành phố vẫn có hệ thống luật pháp riêng biệt. Điều này có nghĩa là du khách sẽ phải làm thủ tục nhập cảnh ở hai đầu hành trình và mang theo các giấy tờ tuỳ thân hợp lệ.

Du khách còn có thể thuê xe hoặc mua vé xe khách chạy qua 3 thành phố trên cây cầu này. Xe khách One Bus Hong Kong Macau Ltd chạy 19 chuyến khứ hồi mỗi ngày từ Kwun Tong, phía đông Kowloon, Hong Kong tới một số khách sạn ở Macau. Mỗi chuyến mất chưa tới 2 giờ đồng hồ.

Tuyến xe Trans Island Limited cũng chạy 400 chuyến xe mỗi ngày qua 3 thành phố. Hãng này cho biết, hành trình từ Tsim Sha Tsui, khu mua sắm ở Kowloon, Hong Kong đến Chu Hải chỉ mất 75 phút.

Nếu thuê xe, du khách cần lưu ý rằng cây cầu vắt qua vùng biển của Trung Quốc đại lục, vì vậy xe cộ sẽ chạy ở bên phải khi lưu thông ở đây, chạy bên trái khi lưu thông ở phần cầu Hong Kong và Macau. Điều này có thể đã khiến các tài xế cảm thấy lúng túng, nên chỉ có 2.305 xe chạy qua cầu vào ngày khai trương.

Du ngoạn trên cây cầu vượt biển dài nhất thế giới như thế nào? - Ảnh 3.

Du khách qua cầu phải làm thủ tục nhập cảnh ở cả 2 đầu - Ảnh: Getty

Trong khi Macau nổi tiếng với những sòng bạc và các khu vực mang đậm phong cách lịch sử Bồ Đào Nha, Chu Hải hầu như chưa được du khách quốc tế biết tới. Tuy nhiên, do gần với Macau và có chi phí sinh hoạt thấp, Chu Hải từ lâu đã là điểm đến cho cư dân Hong Kong và Macau.

Các điểm du lịch ở Chu Hải có thể kể đến như cung điện Tân Viên Minh, phiên bản mới của Viên Minh Viên - cung điện mùa hè của hoàng đế nhà Thanh ở Bắc Kinh, hay chợ hải sản Wanzai phục vụ chế biến cho du khách ngay tại chỗ.

Cầu vượt biển của Trung Quốc và những con số "khủng" Cầu vượt biển của Trung Quốc và những con số 'khủng'

TTO - Lễ khánh thành cây cầu vượt biển dài nhất thế giới nối Hong Kong - Châu Hải (còn gọi là Chu Hải) - Macau đã diễn ra vào sáng nay 23-10. Vậy cây cầu này có gì đặc biệt?

THÚY NGUYỄN (Theo CNN)
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên