
Ông Park Hang Seo được dư luận Thái Lan đánh giá rất cao - Ảnh: N.K
Việc CLB Kachanaburi bổ nhiệm ông Park Hang Seo làm HLV trưởng khiến cả làng bóng đá khu vực phải ngỡ ngàng. Và những người ngạc nhiên nhất lại là dư luận Thái Lan.
Báo thể thao hàng đầu Thái Lan là Siams Sport bình luận: "Một thông tin hoàn toàn gây sốc, khi một đội bóng vừa rớt xuống Thai League 2 lại có thể mời ông Park Hang Seo làm HLV trưởng".
CLB Kanchanaburi là một CLB có tuổi đời còn rất non trẻ ở Thái Lan. Sau khi thành lập vào năm 2017, họ tiến một mạch lên Thai League 1, sân chơi cao nhất làng bóng đá Thái Lan trong vòng 7 năm.
Nhưng ngay trong mùa giải đầu tiên ở sân chơi cao nhất của bóng đá Thái Lan, Kanchanaburi xếp hạng chót với chỉ 23 điểm sau 30 vòng đấu, và rớt xuống Thai League 2 (giải hạng nhất) vào mùa giải tới.
Việc một đội bóng ở giải hạng nhất của Thái Lan mời được HLV danh tiếng lẫy lừng Park Hang Seo được xem là một cú sốc thực sự. Và người hâm mộ Thái Lan đón nhận thông tin này với nhiều luồng quan điểm khác nhau.
Nhiều trang báo như Khaosod hay Goal.com tiếng Thái tỏ vẻ hào hứng, nhưng một số báo khác, lẫn các fanpage, người hâm mộ Thái Lan lại có vẻ không hài lòng.
Không phải dư luận Thái Lan chê ông Park Hang Seo, mà trái lại, họ cho rằng bóng đá nước nhà không nên mời vị HLV nổi tiếng này ngồi vào một chiếc ghế ở giải hạng nhất.
"Tôi không biết điều gì đã diễn ra đằng sau hậu trường. Có thể Kanchanaburi có một kế hoạch đủ hấp dẫn để thu hút ông Park Hang Seo. Nhưng các lãnh đạo bóng đá Thái Lan nên mời ông ấy ngồi vào một vị trí quan trọng hơn", một CĐV bình luận trên diễn đàn Pantip.
Think Curve, chuyên trang bóng đá nổi tiếng, cũng đánh giá việc đội bóng giải hạng nhất Thái Lan mời ông Park Hang Seo là "không thể nào sốc hơn".
"Ông Park Hang Seo đã cho thấy mình là HLV giỏi nhất làm việc ở Đông Nam Á trong một thập niên qua. Tôi nghĩ một chiến lược gia như vậy có thể vực dậy bóng đá Thái Lan, nhưng không phải với vai trò một HLV ở giải hạng nhất", một CĐV bình luận trên Think Curve.
"Đây có lẽ là lý do bóng đá Thái Lan sa sút những năm qua. Chúng ta cần nhiều tiền để mời được một người như ông Park, nhưng họ làm việc không có sự đồng bộ. Nếu có thể, tôi mong ông ấy dẫn dắt một đội ở Thai League 1, hoặc là cố vấn cho đội tuyển quốc gia. Một công việc như vậy mới phù hợp với sự hiểu biết đáng giá của ông ấy", một quan điểm khác được đưa ra trên Think Curve.
Không CĐV nào trách Kanchanaburi. Một đội bóng vừa rớt hạng tất nhiên cần "cú hích" để gượng dậy. Nhưng dư luận Thái Lan cho rằng bóng đá nước nhà đáng lý nên tận dụng cơ hội khi ông Park Hang Seo khá "rảnh rang" thời gian qua, thay vì "lãng phí" tài năng của ông ở giải hạng nhất.
Tối đa: 1500 ký tự
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận