Dư luận bình phẩm, phân tích, kết luận đúng sai khi... tôi ly hôn

08/09/2020 18:16 GMT+7

TTO - Sau khi ly hôn, tôi (và cả người nhà) đối mặt với vô vàn khó khăn từ dư luận. Họ có thể là đồng nghiệp, hoặc hàng xóm, hoặc bạn học...

Dư luận bình phẩm, phân tích, kết luận đúng sai khi... tôi ly hôn - Ảnh 1.

Tôi để bản thân được buồn trong một thời gian, rồi làm những việc mình chưa từng làm... - Ảnh minh họa: HÀ THANH

Năm 2013, tôi ly hôn sau hơn 2 năm kết hôn. Cuộc chia tay này gần như là sự giải thoát: anh bớt mệt mỏi vì những mong chờ yêu thương từ tôi, tôi bớt đau khổ dằn vặt vì tình trạng sống xa nhau và vô tâm từ anh. Tôi ly hôn, dư luận bình phẩm, phân tích, đánh giá, kết luận đúng sai!

Từ dư luận, có người quan tâm thật tâm, nhưng có những người dùng câu chuyện của tôi làm đề tài khi trà dư tửu hậu. Họ bình phẩm, phân tích, đánh giá, bình luận, rồi kết luận ai đúng, ai sai! 

Bạn bè có những tay tỏ ra thạo tin, họ bàn nhau: "H.L. (tên tôi) đổi chỗ làm là vì lên đó tìm M. (tên chồng cũ của tôi) thôi!", hoặc có khi cả hội bạn dự đám tiệc, hễ ai đó qua mời ly rượu thì anh bạn trong bàn nhanh nhảu nói: "Đây này, có cô H.L. đã ly dị chồng đây này". Lúc đó, quả thật không biết phải phản ứng ra sao, chỉ thấy ngán ngẩm cho sự mau mắn của bạn mình.

Tôi để bản thân được buồn trong một thời gian, sau đó bắt đầu làm những việc chưa từng làm trước đó: hiến máu, đi bộ thể dục, đăng ký và trúng tuyển chuyến tình nguyện xuyên Việt trong 1 tháng. 

Tiếp đó, tôi quyết định đổi chỗ làm để cải thiện kinh tế, đến thành phố lớn làm việc để có thêm nhiều cơ hội học tập, phát triển bản thân. 7 năm trôi qua (2013 - 2020) tuy chưa lập gia đình mới, tôi cảm thấy cuộc đời ưu đãi mình quá nhiều khi có ông bà, ba mẹ, các em và anh "bạn thân" luôn quan tâm, yêu thương mình.

Không ai muốn mình thất bại, nhất là thất bại trong hôn nhân. Nhưng khi duyên cạn, tình phai thì giải thoát cho nhau là việc nên làm. 

Còn việc có công khai chuyện ly hôn của bản thân hay không thì đó là quyền của mỗi người. 

Quan điểm của tôi là không giấu, nhưng không công bố công khai (qua mạng xã hội). Đó có phải là chiến tích gì đâu mà để cho người người đều biết? Họ biết rồi thì bạn có vui không, có dễ chịu hơn không? Hay thi thoảng bạn sẽ nhận được những lời nhắn gạ tình của những kẻ say - bạn Facebook, Zalo của bạn? Hoặc gặp bạn ở đâu sẽ có người hỏi: "Ly hôn rồi hả? Sao vậy? Lỗi tại ai? Lấy chồng chưa?"!

Điều cần làm, theo tôi là hãy làm bản thân mình đẹp hơn, tốt hơn, giỏi hơn để khi nhìn lại tháng ngày đã qua, ta thầm cảm ơn thất bại đã giúp ta mạnh mẽ!

Bạn đã vượt qua những khó khăn sau khi ly hôn như thế nào? Bạn nghĩ gì về việc thông báo công khai khi ly hôn. Mời bạn gửi email về tto@tuoitre.com.vn. Tuổi Trẻ Online cảm ơn bạn.

Ly hôn chồng, tôi đăng thông báo để mọi người tôn trọng Ly hôn chồng, tôi đăng thông báo để mọi người tôn trọng

TTO - 'Trầm cảm 3 tháng trước khi quyết định, nhưng sau đó tôi không sợ hãi. Với tôi, chưa 30 tuổi mà đã ly hôn không phải vì nỗi sợ hãi về tương lai hay điều tiếng, mà là nỗi đau mất đi một người đã gắn bó 12 năm', đó là chia sẻ của S..

H.L
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận