Ly hôn chồng, tôi đăng thông báo để mọi người tôn trọng

06/09/2020 06:55 GMT+7

TTO - 'Trầm cảm 3 tháng trước khi quyết định, nhưng sau đó tôi không sợ hãi. Với tôi, chưa 30 tuổi mà đã ly hôn không phải vì nỗi sợ hãi về tương lai hay điều tiếng, mà là nỗi đau mất đi một người đã gắn bó 12 năm', đó là chia sẻ của S..

Ly hôn chồng, tôi đăng thông báo để mọi người tôn trọng - Ảnh 1.

Đi cùng nhau 12 năm, ly hôn tôi không sợ hãi về tương lai mà đau đớn vì mất mát - Ảnh: QUÂN NAM

Quyết định ra tòa sau 5 năm về chung một nhà, và trước đó là 7 năm yêu nhau, S. (TP.HCM) quyết định viết thông báo trên trang cá nhân để mọi người hiểu và tôn trọng quyết định của cả hai, "không thêu dệt những điều không đúng sự thật".

Ly hôn để tốt hơn cho cả hai

"Ngày tôi viết thông báo cũng chính là kỷ niệm 5 năm ngày cưới của chúng tôi. Chúng tôi đi đến quyết định ly hôn chính là vì cả hai đều mong muốn một cuộc sống tốt hơn, dù đó chưa bao giờ là điều dễ dàng", S. kể.

Cả năm dài sau đó, mỗi khi bước qua cánh cửa nhà sau giờ làm việc, cô trở thành một con người khác, yếu đuối, đầy nước mắt.

Suốt 12 năm cùng nhau chia ngọt sẻ bùi, cô và chồng cũ, 2 đứa quê nghèo đã cùng nhau vượt qua bao thử thách, chông gai, những thiếu thốn về vật chất, để phấn đấu có ngôi nhà nhỏ và hạnh phúc lớn trong mơ ở Sài thành.

Họ đã nắm tay nhau đi qua bao hỉ nộ ái ố với đời với khoảnh khắc sinh tử. Đã cùng xây trong nhau đam mê, nhiệt huyết với nghề, với tuổi trẻ... Và chưa một lần to tiếng, mắng chửi, bạo lực .

Ngày có mặt ở tòa để làm thủ tục, anh vẫn nhắn tin cho cô: "Anh ở lầu 5 nè. Em lên nhé".

Ly hôn, họ không đay nghiến, dày vò nhau. Cô suy sụp không phải vì sợ hãi mà chỉ vì mất mát.

"Tôi là người phụ nữ nhiều mơ ước. Tôi luôn muốn bứt ra khỏi cuộc sống để làm rất nhiều thứ. Nhưng anh thì không thế.

Tôi đã luôn muốn có chồng đồng hành trong mọi hành trình. Thế nên khi không còn chung một con đường, chúng tôi đều cảm thấy khó khăn.

Tôi ly hôn vì hiểu rằng trong tương lai chúng tôi chẳng thể nào mang lại hạnh phúc cho nhau được. Quyết định sớm, cả hai sẽ có nhiều cơ hội hơn", S. nói.

Phụ nữ tự tin sẽ tiếc nuối, nhưng không sợ hãi

S. bảo đến bây giờ cô vẫn tự hào vì đã làm tất cả có thể, đã hết lòng yêu anh, đã cùng anh đi đến tận cùng của một mối quan hệ. Và khi ra đi, cô tự hào vì họ đã có một cuộc ly hôn văn minh.

"Có những khoảng thời gian, tôi như không muốn sống. Đó là mối tình 12 năm, là thanh xuân của cả hai. Như một nỗ lực cuối cùng, tôi đưa ra một thay đổi cho cả hai và chờ đợi anh quyết định nhưng anh đã không đồng ý. Và chúng tôi để nhau đi", S. chia sẻ.

Cô chọn cách đi xa một thời gian, lao vào làm những điều mới mẻ sau khi kết thúc quan hệ này.

"Tôi là người tự tin và độc lập. Tôi đau khổ tột cùng, nhưng tôi không lo sợ về tương lai. Tôi tin cả tôi và anh ấy đều có thể tìm được người phù hợp.

Một người hiền lành, tử tế như anh chắc chắn sẽ gặp được cô gái tốt. Và tôi cũng tin vào những may mắn và cơ hội mà cuộc đời sẽ mở ra cho cô", S. nói thêm.

Cô bảo để có người phụ nữ độc lập như ngày hôm nay, cô đã luôn trau dồi, học hỏi, nỗ lực cả về trí óc lẫn con tim.

"Đến giờ tôi vẫn chưa thực sự sẵn sàng cho một mối quan hệ nghiêm túc, nhưng một năm sống cuộc đời độc thân tôi đã rất bất ngờ với thế giới ngoài kia, tôi trải nghiệm nhiều hơn và học cách để đặt trọng tâm của mình ở đâu.

Tôi đã từng coi chồng là cả thế giới, nhưng khi mọi chuyện xảy ra tôi tìm ra điểm tựa cuộc đời là mẹ", S. chia sẻ.

Bạn đã vượt qua những khó khăn sau khi ly hôn như thế nào? Bạn nghĩ gì về việc thông báo công khai khi ly hôn. Mời bạn gửi email về tto@tuoitre.com.vn. Tuổi Trẻ Online cảm ơn bạn.

'Phụ nữ ly hôn thì có sao? Tôi ước mình dám thông báo 'tôi độc thân rồi'!

TTO - 'Mình thừa nhận ly hôn là một thất bại, chẳng hay ho gì, nhưng không phải là nỗi tủi nhục. Phụ nữ có quyền sống hạnh phúc, sống tiếp một cách vui vẻ, hạnh phúc sau ly hôn' - đây là ý kiến của một người phụ nữ từng có cuộc hôn nhân lý tưởng.

VŨ THỦY
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận