04/04/2015 09:40 GMT+7

Vũng Tàu công khai mức phạt người xả rác trên bãi biển

ĐÔNG HÀ
ĐÔNG HÀ

TT - Vũng Tàu tuyên truyền, vận động người dân, du khách không xả rác dọc bãi biển, công viên, quảng trường ven biển trước dịp lễ giỗ Tổ Hùng Vương (10-3 âm lịch) và lễ 30-4, 1-5.

Vũng Tàu sẽ phạt người xả rác trên bãi biển. Ảnh tư liệu.

Chiều 4-4, bà Trương Thị Hường, phó chủ tịch UBND TP Vũng Tàu (Bà Rịa - Vũng Tàu), cho biết để đảm bảo vệ sinh môi trường, giữ sạch bãi, bờ biển, trước dịp lễ giỗ Tổ Hùng Vương (10-3 âm lịch) và lễ 30-4, 1-5, thành phố sẽ tuyên truyền, vận động người dân, du khách không xả rác dọc bãi biển, công viên, quảng trường ven biển. 

Trong dịp lễ này, chính quyền sẽ cắm các biển báo kêu gọi người dân không xả, vứt rác bừa bãi, đồng thời công khai các mức xử phạt.

Để thuận tiện cho du khách, thành phố yêu cầu Công ty cổ phần Dịch vụ môi trường và công trình đô thị Vũng Tàu bố trí hai nhà vệ sinh lưu động tại khu vực Bãi Sau.

Ngoài ra để đảm bảo an ninh, trật tự, thành phố giao các ngành chức năng và các phường tuần tra, chốt trực, lập biên bản thu giữ dụng cụ, phương tiện buôn bán hàng rong trên bờ, dưới bãi biển tại khu vực Bãi Trước, Bãi Sau cũng như ngăn chặn và xử lý ôtô dừng không đúng quy định.

Để đảm bảo an toàn cho du khách tắm biển, ngoài yêu cầu các bãi tắm tăng cường nhân viên cứu hộ, trực canh, thành phố còn yêu cầu với các bãi biển có barrier thì đúng 18g30 hằng ngày phải đóng barrier, ngăn không cho người xuống biển.

Đồng thời, đội kiểm tra liên ngành về giá cả thị trường sẽ liên tục nhắc nhở, kiểm tra các quán ăn, nhà hàng, yêu cầu lấy giá đúng niêm yết từ trước và trong lễ.

ĐÔNG HÀ
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên