18/07/2017 12:44 GMT+7

Tung tăng Phan Rang, Núi Chúa, Bình Lập với giá 1,2 triệu đồng

Bài, ảnh: NHẬT ANH
Bài, ảnh: NHẬT ANH

TTO - Ngày hè thong thả, bạn muốn đi đâu đó chơi với chi phí vừa phải? Hãy thử làm một chuyến Phan Rang - Núi Chúa - Bình Lập để trải nghiệm nhiều điều vui vẻ.

Tung tăng Phan Rang, Núi Chúa, Bình Lập với giá 1,2 triệu đồng - Ảnh 1.

Biển Bình Lập trong xanh và yên bình

Từ Sài Gòn, bạn có thể mua vé xe giường nằm đi Ninh Thuận với giá khoảng 140.000 đồng. Bạn nên đi tầm 22h đêm để 5h30 hay 6h sáng hôm sau là đến Phan Rang.

Đến Phan Rang, bạn có thể thuê xe máy để vi vu trên   cung đường 702 với giá thuê 100.000 đồng/ngày. Bạn sẽ được thưởng thức một khung cảnh tuyệt đẹp với một bên là núi đá trắng, một bên là biển xanh.

Cung đường này đưa bạn qua Hòn Đỏ, Hang Rái, Vĩnh Hy. Những nơi này, bạn thích chỗ nào thì cứ ghé chỗ ấy, trong đó Hòn Đỏ không tốn phí nhưng phải offroad và đi bộ hơi mệt, Hang Rái thì tốn phí. 

Thời gian gần đây, Hang Rái cải tạo lại nhiều, có thêm 3 hồ bảo tồn cá và rùa biển.

Tung tăng Phan Rang, Núi Chúa, Bình Lập với giá 1,2 triệu đồng - Ảnh 2.

Một góc Hang Rái

Tung tăng Phan Rang, Núi Chúa, Bình Lập với giá 1,2 triệu đồng - Ảnh 3.

Du khách thảnh thơi chơi biển

Vĩnh Hy biển không đẹp lắm vì cát không mịn nhưng có dịch vụ đi tàu đáy kính ngắm san hô bên dưới cũng thú vị.

Lưu ý là Bình Tiên là thuộc Ninh Thuận, còn Bình Ba, Bình Hưng, Bình Lập thuộc Khánh Hòa. Riêng Bình Ba không đi cung 702 được mà phải đi ra QL 1A về Cam Ranh.

Đường vào Bình Lập sẽ đi tuyến Bình Hưng, quẹo phải vào Bình Lập, đi 1 con đường mòn nhỏ xuyên qua núi qua thôn Bình Lập. Bạn sẽ chạy qua resort Ngọc Sương - nơi từng là phim trường Mỹ nhân kế. Nếu thích bạn có thể ghé vào tắm, phí là 50.000 đồng/người, tắm nước ngọt thoải mái.

Sau đó, bạn có thể tham quan villa Đảo hoa vàng, cũng có cảnh đẹp với một vạt biển nhiều hoa vàng trên cỏ xanh, hoa muống biển. Nhóm chúng tôi chọn một homestay có 4 phòng, 2 phòng máy lạnh 2 phòng không. Chúng tôi mang lều và võng nên không thuê phòng nhưng phải trả phí sinh hoạt 80.000 đồng/người.

Người chủ nhà tên là Nhàn, hay gọi là Nhàn Bình Lập. Nhàn có tàu nên tầm 3h chiều bạn có thể theo Nhàn đi tàu ra biển, canh dây lặn cho Nhàn lặn bắt ốc gai, ốc mặt trăng, ốc vú nàng ở các gờ đá, bắt nhum, đâm cá… về làm BBQ tối. Cá ở đó ngon nhất là cá kẽm, cá bớp.

Tung tăng Phan Rang, Núi Chúa, Bình Lập với giá 1,2 triệu đồng - Ảnh 4.

Ngư dân sau chuyến đánh bắt trở về

Buổi tối thì ra biển nướng BBQ. Kim Xuyên có 1 bãi biển rộng, nếu dùng cho camping cắm trại thì đủ cho cả 100 người. Bãi biển sạch, cát trắng, bạn tha hồ thưởng thức.

Đây cũng là khu nuôi tôm hùm nên vào chiều muộn hay rạng sáng, bạn nên đi ra biển canh ngư dân đi thúng về. Họ đi thúng để bắt ốc cho tôm ăn, có khi trúng cá kẽm to hay ốc ngon thì bán lại cho bạn với giá cực kỳ rẻ, rẻ tới mức bạn phải đưa thêm tiền cho họ mới thấy an lòng.

Nếu là khách quen, được ưu ái, bạn sẽ có cơ hội thưởng thức tôm hùm bông mini, 1 con bằng cỡ nửa bàn tay người lớn giá từ 90.000-100.000 đồng. Nếu có con bị ngộp thì còn rẻ nữa.

Sáng hôm sau chúng tôi lên thuyền của Nhàn chạy thẳng ra biển. Nhàn đưa nhóm tới một hoang đảo chưa có tên, nằm kế đảo Robinson. Đảo hoang, không một bóng người, cát trắng biển xanh. Chúng tôi căng bạt xong thì ào ra biển. Sóng êm, biển đẹp, tắm hoài không chán.

Buổi trưa, chúng tôi dọn lều quay về Ninh Thuận. Nếu còn thời gian, bạn có thể tìm quán ăn món bún mắm nêm, bún cá, gỏi cá trộn lá sầu đâu, hay ghé làng Mỹ Nghiệp nơi có gốm Bàu Trúc, tìm 1 nhà người Chăm vào ăn trưa món Chăm.

Chiều xế thì ghé đồng cừu ở xã An Hòa. Buổi tối lên xe về lại Sài Gòn. Tổng hành trình chỉ tốn khoảng 1,2 triệu đồng.

Tung tăng Phan Rang, Núi Chúa, Bình Lập với giá 1,2 triệu đồng - Ảnh 5.

Biển Bình Lập êm đềm

Tung tăng Phan Rang, Núi Chúa, Bình Lập với giá 1,2 triệu đồng - Ảnh 6.

Cầu vồng bên bờ biển

Tung tăng Phan Rang, Núi Chúa, Bình Lập với giá 1,2 triệu đồng - Ảnh 7.

Biển xanh, cát trắng

Tung tăng Phan Rang, Núi Chúa, Bình Lập với giá 1,2 triệu đồng - Ảnh 8.

Đàn bò thảnh thơi gặm cỏ

Tung tăng Phan Rang, Núi Chúa, Bình Lập với giá 1,2 triệu đồng - Ảnh 9.

Trên đồng cừu ở xã An Hòa

Bài, ảnh: NHẬT ANH
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên