23/06/2016 10:47 GMT+7

Phát hiện thêm 57 hang động ở Phong Nha - Kẻ Bàng

L.GIANG
L.GIANG

TTO - Kết quả của đợt tìm kiếm, khảo sát hang động mới nhất năm 2016 vừa được Hiệp hội Hang động Hoàng gia Anh công bố ngày 22-6.

Một trong những hang động mới được tìm thấy - Ảnh do Hiệp hội Hang động Hoàng gia Anh cung cấp
Một trong những hang động mới được tìm thấy - Ảnh do Hiệp hội Hang động Hoàng gia Anh cung cấp

UBND tỉnh Quảng Bình đã được Hiệp hội Hang động Hoàng gia Anh báo cáo kết quả tìm kiếm và khảo sát hang động mới phát hiện trong Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng vào hôm 22-6. Đây là đợt tìm kiếm mới nhất năm 2016. 

Ông Howard Limbert, trưởng đoàn thám hiểm hang động Hiệp hội Hang động Hoàng gia Anh, cho biết có thêm 57 hang động mới được phát hiện và khảo sát trong đợt này.

Theo báo cáo của đoàn, nhiều hang trong số 57 hang động phát hiện đợt này đã được đo vẽ và ghi hình.

Nổi bật là hang (tạm đặt tên) Hòa Hương dài 2.876m, hang Tiên 2 dài 2.519m, hang Bom dài 1.500m, hang Dinh 1 dài 1.430m, hang Rục Ma Rinh 2 dài 1.360m, hang Cây Sanh dài 850m…

Ông Howard Limbert cho biết nhiều hang động chỉ mới khảo sát được một phần chiều dài do hang có độ dài khá lớn và đoàn chưa đủ thời gian để khảo sát, cộng với thời tiết nắng nóng và địa hình khô hạn.

Một phát hiện độc đáo được đoàn ghi nhận qua đợt khảo sát này là hang Hòa Hương hình thành dưới lòng của một hồ nước lớn, khác với các hang động khác hình thành do dòng chảy của sông qua vùng núi đá vôi bào mòn tạo nên.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên